SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
55
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp

Mô tả BST SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp. Đây là những đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ những đề tài của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và giáo dục học sinh trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp:

1. Tình trạng giải pháp đã biết:
Bắt đầu từ lớp 1 năm học 2002-2003, việc dạy và học viết chữ trong trường tiểu học trên toàn quốc được thực hiện theo “ Mẫu chữ viết trong
trường tiểu học” ban hành kèm theo Quyết định số 31/ 2002/ QĐ-BGD&ĐT ngày 14/6/2002 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ngay từ thời điểm đó, đơn vị trường Tiểu học chúng tôi thực hiện theo tinh thần Quyết định 31 và đạt được những kết quả đáng kể trong các lần dự Hội thi viết đúng viết đẹp, vở sạch chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại nhiều học sinh viết chữ không đẹp, không đúng qui định. Ngay cả bản thân giáo viên vẫn còn hạn chế về việc thực hiện quyết định này.
2. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận là sáng kiến
Mục đích của giải pháp:
Đa số học sinh trường tôi viết chữ chưa đẹp và chưa đúng mẫu, điều đó làm cho đội ngũ Thầy cô giáo băn khoăn trăn trở qua từng tiết dạy. Quyết định 31 của Bộ GD&ĐT ban hành kèm theo mẫu chữ viết được xem như một “ bí quyết”, một địa chỉ dạy chữ viết cho học sinh. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn từ phía thầy lẫn trò. Bản thân là cán bộ quản lý tôi lại trăn trở nhiều hơn, làm thế nào để nâng cao chất lượng chữ viết trong nhà trường, một môi trường là nền tảng, là nơi thuận lợi nhất để rèn luyện chữ viết, cũng chính là rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại, tính cẩn thận cho từng đối tượng học sinh ngay từ những lớp đầu tiên. Hơn thế nữa, không dừng lại ở việc rèn học sinh viết đúng mà cần phải bồi dưỡng để có những học sinh viết đẹp.
Chính vì thế tôi chọn đề tài “ Rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng viết đẹp” với mục đích làm sao cho tất cả giáo viên và học sinh phải viết đúng “Mẫu chữ viết trong trường tiểu học” nhằm thực hiện tốt tinh thần Quyết định 31 của bộ GD& ĐT. Đồng thời có một đội ngũ giáo viên rèn chữ viết cho học sinh viết chữ đẹp đạt hiệu quả cao.  

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN rèn luyện học sinh tiểu học viết đúng, viết đẹp. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản