SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
265
lượt xem
48
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT

Mô tả BST SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT

BST SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT bao gồm nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được từ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Hi vọng, các tài liệu trong BST này sẽ là những tài liệu hữu ích cho quý vị. Mời quý thầy cô, các cán bộ quản lý tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT dưới đây:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ
Lý do viết sáng kiến kinh nghiệm.

Như chúng ta biết một trong những biện pháp để nâng cao chất lượng học tập của học sinh đó là đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên .Cũng như tất cả các môn học khác , bộ môn Tiếng Anh đã và đang trên con đường đổi mới phương pháp giảng dạy và ít nhiều cũng đã thu được những thành quả nhất định . Việc sử dụng phương pháp mới trong dạy học đã được bàn đến rất nhiều ở nhiều phạm vi, nhiều mức độ khác nhau. Song trong thực tế thì đây là một môn học khá khó dạy và cũng khó học theo như quan niệm của nhiều người . Cũng là môn học có đặc trưng khá riêng biệt vì nó đòi hỏi cả người dạy , người học đều phải cố gắng tìm ra các phương pháp dạy- học hữu hiệu cho riêng mình . Có không ít giáo viên chưa thực sự thành công trên con đường giảng dạy của mình. Nhiều học trò còn ngại và chán học .Vậy làm thế nào để gây được hứng thú cho học sinh là điều mà mỗi giáo viên luôn nghĩ đến và tìm cách để giờ dạy đạt được kết qủa . Mục đích của việc dạy Tiếng Anh là dạy để học sinh có được các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết . Để giải quyết phần nào thực tế trên , bản thân tôi luôn nghiên cứu ,học hỏi và tìm tòi để đưa ra cho mình một hướng đi , một cách dạy nhằm giúp học sinh thực sự hứng thú học môn Tiếng Anh nói chung và kỹ năng nói (speaking) nói riêng .Vì vậy mà tôi đã chọn đề tài : “dạy kỹ năng nói để học sinh hứng thú học’’ làm sáng kiến kinh nghiệm năm học 2012- 2013 .
B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
I .Cơ sở lý luận.

Ngày nay thế giới đang đi vào nền kinh tế tri thức mà trong đó chìa khoá đi vào kho tàng tri thức của nhân loại đó là Tiếng Anh . Tiếng Anh không chỉ giúp cho học sinh có thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ mà còn giúp học sinh có được phương tiện để giao tiếp với thế giới trên tất cả các lĩnh vực khác nhau . Vì vậy Tiếng Anh đã được đưa vào dạy trong các cấp học phổ thông của nhiều năm nay.
Chính vì nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay nên Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã xây dựng bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Trung học phổ thông mới từ lớp 10 đến lớp 12 đảm bảo được các chủ điểm xuyên suốt trong bốn kỹ năng : Nghe - Nói - Đọc -Viết mà ở đây tôi muốn đề cập đến đó là dạy kỹ năng nói và người giúp học sinh đạt được những kỹ năng đó không phải ai khác ngoài người thầy trực tiếp giảng dạy học sinh .

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN rèn luyện kỹ năng nói tạo hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học sinh THPT . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản