SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
460
lượt xem
46
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT

Mô tả BST SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT

Quý thầy cô và các cán bộ quản lý đang muốn tìm kiếm SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT? Hãy đến với thư viện eLib, các tài liệu trong BST dưới đây đã được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ quý thầy cô, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho công việc của quý vị. Chúc quý vị tìm thầy những tài liệu hay mà mình đang cần.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT

Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 A. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Trong việc làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy và học môn Địa lý ở trường THPT, các giáo viên đã rất chú trọng đến việc sử dụng các phương tiện dạy học như các loại bản đồ treo tường, các mô hình, máy chiếu... Các phương tiện dạy học có ý nghĩa rất lớn đối với việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực và phát huy được khả năng tự học của học sinh. Trong giảng dạy địa lí có thể sử dụng nhiều loại phương tiện dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy.
Sử dụng kênh hình trong dạy học Địa lý cũng là phương pháp giảng dạy học mới theo hướng tích cực. Kênh hình để hướng dẫn học sinh học tập môn Địa lí, bao gồm : các bản đồ, lược đồ, các tranh ảnh, các biểu đồ, bảng số liệu thống kê trong sách giáo khoa và trong Atlat …Atlát Địa lý là một dạng kênh hình được các giáo viên sử dụng trong dạy và học môn Địa lý mang lại hiệu quả cao, giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức theo nội dung bài học, ít phải ghi nhớ một cách máy móc, lại hấp dẫn học sinh, tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học Địa lý...Và do bố cục của Atlat rất phong phú, nên có thể giúp cho việc học môn Địa lí của học sinh đạt hiệu quả cao.
Việc sử dụng Atlát Địa lý làm kênh hình trong giờ dạy không còn là vấn đề mới, nhưng cũng chưa phải là phổ biến, còn rất nhiều giáo viên chưa chú trọng sử dụng Atlát trong giờ dạy, chưa hướng dẫn học sinh hoặc chưa có phương pháp hướng dẫn học sinh sử dụng Atlát, vì vậy học sinh chưa thấy được vai trò của Atlát trong việc học môn Địa lý, hiệu quả của việc sử dụng Atlát chưa cao.
Với học sinh lớp 12, việc sử dụng Atlát để học môn Địa lý là rất cần thiết, tạo cho các em thói quen độc lập và sáng tạo trong quá trình học tập không chỉ môn Địa lý mà còn ở tất cả các môn học. Đồng thời việc sử dụng Atlát sẽ làm giảm tâm lý phải học thuộc lòng, giúp các em học tập có hiệu quả hơn, có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi vào các trường Đại học.
Bên cạnh đó , trong những năm gần đây nhiều trường học đã trang bị thêm nhiều phương tiện dạy học tiên tiến như : Máy chiếu đa năng, băng - đĩa hình…giúp cho việc giảng dạy nâng cao hiệu quả. Việc sử dụng Atlát kết hợp với các phương tiện dạy học khác thực sự đã đem lại hiệu quả trong dạy và học Địa lý.
Với những suy nghĩ trên tôi đã tích cực sử dụng Atlát Địa lý kết hợp với sử dụng các phương tiện dạy học khác trong các giờ dạy ở trên lớp, và thu được những kết quả khả quan, đặc biệt là trong dạy học phần Địa lý Tự nhiên và Địa lý Dân cư của chương trình lớp 12, vì đây là nhưng phần học có kiến thức khó và trừu tượng. Qua những giờ dạy tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm xin được trao đổi cùng các đồng nghiệp, để cùng nhau tìm ra các phương pháp dạy học môn Địa lý đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST SKKN rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat Địa lý cho học sinh trong dạy và học phần địa lý tự nhiên và địa lý dân cư - Địa lý lớp 12 THPT!.
Đồng bộ tài khoản