SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
156
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Mô tả BST SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Các tài liệu trong bộ sưu tập SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý cũng như giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 dưới đây:

PHẦN I: PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lí do chọn đề tài
Chữ viết là một công cụ dùng để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hoá, khoa học và đời sống… Do vậy, ở trường tiểu học, việc dạy học sinh biết chữ và từng bước làm chủ được công cụ chữ viết để phục vụ cho học tập và giao tiếp là yêu cầu quan trọng hàng đầu của môn Tiếng Việt.
Sau khi đã được đọc thông, viết thạo các em được tiếp bước lên học lớp hai. Các em còn nhỉều bỡ ngỡ với thầy cô giáo mới, với những môn học mới. Người ta thường nói: Một trong những hạnh phúc lớn nhất của trẻ là được đến trường vừa được học vừa được vui chơi. Kết thúc năm học trước học sinh đã được đọc thông, viết thạo. Và khi đó sẽ mở ra cho các em một tầm hiểu biết mới.
Khi học sinh viết đúng theo chữ mẫu cô giáo hướng dẫn thì các em sẽ có điều kiện ghi chép bài ở các môn khác tốt hơn, nhờ vậy kết quả học tập sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu viết chậm hoặc viết nhanh nhưng xấu thì kết quả học tập cũng bị hạn chế. Như vậy, chúng ta có thể nói việc rèn chữ là một việc đặc biệt quan trọng trong quá trình học tập của học sinh tiểu học .
“ Nét chữ - Nết người” đúng theo lời dạy của các cụ xa. Một học sinh đọc tốt, viết nhanh, làm tính giỏi nhưng chữ viết xấu, trình bày bài không sạch sẽ, rõ ràng thì không thể trở thành một học sinh giỏi toàn diện được. Vì vậy việc rèn chữ là một trong những công việc có tầm quan trọng đặc biệt ở Tiểu học, nhất là học sinh lớp 2, một lớp nối tiếp của lớp đầu cấp tiểu học .
Ngoài ra, việc rèn chữ còn góp phần tích cực vào việc rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như rèn tính cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mĩ.
Chính vì thấy được tầm quan trọng của việc rèn chữ, tôi đã đi sâu tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu tìm ra những yếu tố, biện pháp giúp học sinh viết chữ đẹp, giữ vở sạch sẽ ngay từ buổi đầu tôi nhận lớp nhằm mục đích mong các em trở thành những con người phảt triển toàn diện và thực sự có ích cho đất nước sau này .
2. Xác định đối tượng, phạm vi và mục đích nghiên cứu.
a. Đối tượng nghiên cứu.
- Học sinh lớp 2A1 – Trường tiểu học Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội.
b. Phạm vi nghiên cứu
- Ngay từ đầu năm học, khi tôi nhận lớp, tôi đã chú ý tìm hiểu tình hình của lớp và nhận thấy chất lượng của việc rèn chữ của học sinh sau ba tháng hè còn yếu. Chính vì thế mà tôi đã chọn đề tài: “Một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2”.
- Tuy nhiên, trong thực tế học sinh còn có nhiều mặt hạn chế và thiếu sót nhất định so với yêu cầu chung đã đưa ra.
- Hiểu được tầm quan trọng của việc rèn chữ và so sánh với thực trạng tình hình chữ viết của lớp tôi, tôi rất băn khoăn và lo lắng, tìm ra một biện pháp giải quyết kịp thời trước mắt và rèn luyện lâu dài để hướng dẫn các em viết đúng, đẹp và giữ vở được sạch sẽ .
3. Mục đích nghiên cứu.
Qua đề tài này tôi mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của việc rèn chữ để tìm ra phương pháp dạy học tốt và học sinh thực hành tốt bài viết trong phân môn chính tả, tập viết và trong những môn học khác .

Chúc quý thầy cô có được nguồn tư liệu SKKN rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản