SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
157
lượt xem
19
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT

Mô tả BST SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT

Với sự hỗ trợ của Internet, quý vị bạn đọc có thể tìm thấy trên website eLib.vn bộ sưu tập SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT. Bộ sưu tập này bao gồm các mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy cũng như quản lý giáo dục. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho công việc của quý vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT dưới đây:

1. Tình trạng giải pháp đã biết
Đá cầu và cầu lông là hai môn học bắt buộc trong chương trình Thể dục, để học tốt hai nội dung này học sinh cần nắm được các kỹ thuật cơ bản đặc biệt là các kỹ thuật trên lưới, tuy nhiên trong quá trình thực hiện các kỹ thuật động tác đa số học sinh còn làm chưa tốt, chưa đúng yêu cầu mà giáo viên đặt ra, đó là hướng đi của quả cầu còn cao hơn nhiều so với lưới điều này dẫn đến hiệu quả của việc thực hiện các kỹ thuật trên lưới của hai môn đá cầu và cầu lông không cao. Từ đó trong quá trình giảng dạy, huấn luyện tôi rút ra được một số kinh nghiệm cho bản thân và mạnh dạn thiết kế ra dụng cụ dây căng trên lưới nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao thành tích và hứng thú cho học sinh trong quá trình tập luyện.
2. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận là sáng kiến:
- Mục đích của giải pháp: thiết kế đồ dùng dạy học một cách sáng tạo đề cải thiện kỹ thuật động tác, kích thích và phát huy tối đa khả năng thực hiện kỹ thuật trên lưới của hai môn đá cầu và cầu lông cho học sinh.
- Nội dung giải pháp:Trước khi muốn sử dụng dây căng, giáo viên phải nắm rõ khả năng thực hiện kỹ thuật động tác của học sinh, có như thế thì mới phát huy được hiệu quả của dụng cụ giảng dạy.
Đối tượng học sinh mới tập kỹ thuật trên lưới, giáo viên không nên sử dụng dây căng.
Sau khi học sinh đã nắm vững kỹ thuật, từ tiết thứ tư trở đi, giáo viên tiến hành căng dây cao hơn lưới 1m.  

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN sử dụng dây căng trên lưới trong các tiết dạy đá cầu, cầu lông môn Thể dục THPT. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản