SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2

Mô tả BST SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy và phương pháp học tập có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2 nhất định sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2 dưới đây:

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

* Có thể nói , an toan giao thông là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm và an toàn giao thông trong trường học lại càng được mọi người lưu tâm nhiều hơn .
* Như quý vị và các bạn đã biết , an toan giao thông là một vấn đề nhức hối trong xã hội . Một ngày trôi qua không biết có bao nhiêu vụ tai nạn giao thông xảy ra . Nguyên nhân chính là do sự thiếu ý thức trách nhiệm của người tham gai giao thông . Do đó , chúng tôi thấy việc giáo dục ý thức người tham gia giao thông , đặc biệt giáo dục ý thức tham gia giao thông của các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ là một việc vô cùng cần thiết .
* Cũng chính vì vậy , cùng phối hợp với nhà trường đội ngũ giáo viên chúng tôi muốn giúp các em học sinh tự tìm hiểu và rút ra những hiểu biết về luật giao thông , phương tiện giao thông , biển báo giao thông …. Và đặc biệt là cách xử lí trước những tình huống giao thông mà các em thường gặp hàng ngày trong cuộc sống khi tham gia giao thông .
* Vậy để các em tiếp cận chương trình học an toàn giao thông , cụ thể là an toàn giao thông đường bộ mà không cảm thấy căng thẳng , gò bó , chúng tôi đã thiết kế ra một phần mềm dạy học an toàn giao thông vô cùng bổ ích và lí thú .
* Phần mềm sử dụng công cụ vẽ đồ học vi tính và phần mềm Flash 8.1 cùng những hình ảnh , âm thanh sinh động hấp dẫn , lôi cuốn các em học sinh học mà chơi , tự mình khám phá ra những kiến thức về an toàn giao thông .
* Phần mềm được chúng tôi hoàn thiện trên các giao diện lớn :
+ Giao diện giải trí
+ Giao diện luật giao thông
+ Giao diện phương tiện giao thông
Rất mông nhận được sự đóng góp của quý vị và đông đảo bạn bè đồng nghiệp để sáng kiến của tôi được hoàn thiện và ứng dụng cao trong thực tế .

I/ CƠ SỞ LÍ LUẬN :
- Hàng ngày , các em đi học hay đi chơi , khi còn nhỏ ( lớp 1, lớp 2 ) thì đi cùng bố mẹ , còn lớn hơn các em có lúc tự đi ra đường phố . Trên các con đường các em gặp rất nhiều các loại phương tiện giao thông . Và với đường giao thông Việt Nam có biết bao người tham gia giao thông và phương tiện tham gia giao thông nhiều vô kể . Hơn nữa , các trục lộ giao thông thì ô tô và xe máy đi rất nhanh . Thật là nguy hiểm phải không !
- Như vậy nếu không biết cách đi đường cho đúng , các em sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây ra những tai nạn cho người khác . Điều đó sẽ thật đáng tiếc , vì nó sẽ đem lại nỗi bất hạnh rất lớn cho bản thân các em hay những người cùng tham gia giao thông cùng mình .
- Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người , các em học sinh cần có hiểu biết về Luật Giao thông – cụ thể là Luật Giao thông đường bộ , tức là biết cách đi đường theo đúng quy định , như vậy sẽ tránh được tai nạn xảy ra .
- Phần mềm An toàn giao thông này sẽ là những điều chỉ dẫn bổ ích , những tình huống đúng cần theo và những tình huống sai cần tránh , để giúp các em biết cách đi đường theo đúng Luật quy định . Các em cần ghi nhớ và thực hiện cho đúng , cũng như tạo thành thói quen hàng ngày . Như thế , bố mẹ các em , các thầy giáo , cô giáo sẽ rất vui và có thể yên tâm mối khi các em ra đường .
- Chúc các em học tập tốt và luôn luôn được an toàn khi tham gia giao thông .

II/ CƠ SỞ KHOA HỌC :
* Phần mềm được hoàn thiện trên các giao diện lớn :
1. Giao diện Giải trí gồm :
+ Nghe nhạc và xem video nói về các phương tiện giao thông .
+ Chơi game : Game trí nhớ và Game xếp hình
+ Xem tranh vui : với những hình ảnh về phương tiện giao thông đặc sắc do óc sáng tạo của con người và những hình ảnh về ý thức tham gia giao thông của toàn dân .
2. Giao diện Luật giao thông gồm :
+ Học luật : các em sẽ trực tiếp tham gia tình huống giao thông và tự xử lí các tình huống đó một cách đúng nhất .
+ Tìm hiểu biển báo
+ Trắc nghiệm vui
3. Giao diện Phương tiện giao thông gồm : 

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm an toàn giao thông trong môn TNXH lớp 2. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản