SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
134
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình

Mô tả BST SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình

Chúng xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tại các trường học trong cả nước bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình. Các đề tài trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các sáng kiến hay, các kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình giảng dạy và quản lý. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình:

TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Trong xu thế ngày càng phát triển của xã hội thì một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, sản xuất và đời sống, quản lý của các ngành nghề nói chung,… trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực giáo dục cũng là một trong những bước đổi mới quan trọng và hết sức cần thiết. Trường Tiểu học Sơn Bình trong những năm gần đây đã rất chú trọng và phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và quản lý như soạn bài trên máy tính, quản lý nhân sự trên phần mềm Pemis, tìm kiếm thông tin trên mạng internet, gửi và nhận thư điện tử qua Email, Sử dụng phần mềm Exels để thiết lập các bảng tính, soạn thảo văn bản, quản lý tất cả các loại hồ sơ trên máy tính, khai thác trang website của nhà trường và chuyên môn,… Trong những công việc đó có việc làm định kỳ hàng năm đó là việc thống kê điểm và đánh giá xếp loại học sinh tiểu học theo thông tư 32 của Bộ GD&ĐT từ đó trước hết giáo viên phải nhập điểm, đánh giá xếp loại rồi tổng hợp báo cáo lên chuyên môn trường. Với nhiều nỗ lực thực hiện của giáo viên mới hoàn thành được kịp thời các số liệu chính xác báo cáo, trong quá trình làm và đếm thủ công bằng tay có lúc còn chưa được chính xác, việc lưu trữ để khi cần thiết tìm lại cũng rất khó và dễ thất lạc.
Từ những việc ứng dụng nêu trên bước đầu nhà trường đã mang lại được những hiệu quả cải thiện hơn tuy nhiên trong quá trình ứng dụng vẫn đang còn rất nhiều hạn chế do không có giáo viên được đào tạo chuyên ngành tin học mà tất cả giáo viên đều tự học hỏi tìm tòi thông qua thực tế là chính. Giải pháp của chúng tôi là Sử dụng phần mềm Exels giúp cho việc thống kê đánh giá xếp loại học sinh nhanh chóng chính xác. Nghiên cứu này được tiến hành trên hai nhóm tương đương tại Trường Tiểu học Sơn Bình: Khối 1 và khối 3 là nhóm thực nghiệm, khối 2 và khối 4 là nhóm đối chứng được thực hiện giải pháp thay thế khi thống kê đánh giá điểm và xếp loại học sinh vào cuối học kỳ 1 và giữa học kỳ 2 năm học 2011 – 2012. Kết quả cho thấy tác động đã có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả làm việc của giáo viên: nhóm thực nghiệm đã thống kê đánh giá nhanh hơn và chính xác hơn so với nhóm đối chứng. Điểm bài kiểm tra sau tác động của nhóm thực nghiệm có giá trị trung bình là 8,3 điểm bài kiểm tra sau tác động của của nhóm đối chứng là 6,5. Kết quả kiểm chứng T-test cho thấy p<0,05 có nghĩa là sự khác biệt lớn giữa điểm trung bình của nhóm thực nghiệm và nhóm đối chứng. Rõ ràng điều này đã chứng minh việc Sử dụng phần mềm Exels giúp cho việc thống kê đánh giá xếp loại học sinh nhanh chóng chính xác tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN sử dụng phần mềm Excel quản lý điểm tiểu học tại khối 1 và khối 3 Trường Tiểu học Sơn Bình. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản