SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
95
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII

Mô tả BST SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII

Thư viện Elib xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được sưu tầm, chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ
Trong thời gian qua, để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao, các trường Phổ Thông đã có nhiều cố gắng để nâng cao chất lượng đào tạo, qua việc dạy học tốt các bộ môn văn hóa cơ bản trong đó có bộ môn lịch sử.
Tuy nhiên, thực tiễn dạy học môn lịch sử ở trường Phổ Thông hiện nay còn nhiều hạn chế. Yêu cầu đặt ra để năng cao chất lượng dạy học môn lịch sử.
Tài liệu tham khảo có vị trí quan trọng trong dạy học lịch sử ở trường Phổ Thông. Đó là cơ sở để tiến hành vận dụng tài liệu tham khảo trong dạy học lịch sử, giúp học sinh huy động những kiến thức đã học để hiểu sâu sắc sự kiện, hiện tượng lịch sử, góp phần làm cho bài giảng phong phú, sinh động, gây hứng thú cho học sinh.
Nghiên cứu lí luận về phương pháp sử dụng tài liệu tham khảo để rút ra kinh nghiệm và nâng cao trình độ nhận thức của bản thân
Chính vì thế, tôi chọn đề tài sử dụng tài liệu tham khảo trong dạy học lịch sử nhằm gây hứng thú học tập cho học sinh.Làm thay đổi quan niệm của dư luận xã hội về bộ môn lịch sử, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về bộ môn. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu giáo dục của nhà nước là đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng đất nước giàu đep.
Việc sử dụng tài liệu tham khảo trong dạy học lịch sử còn giúp học sinh có khả năng nhìn nhận đánh giá xã hội một cách toàn diện, chính xác hơn, gần gũi hơn.
Xuất phát từ lí luận thực tiễn và xã hội nêu trên, từ quá trình giảng dạy và tìm tòi, tôi đã quyết định sử dụng phương pháp: “ Sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài : Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII”
B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
I. Cơ sở lí luận của vấn đề

Tài liệu lịch sử thành văn gồm nhiều loại , nội dung và tính chất của mỗi loại không giống nhau, về đại thể có thể phân tài liệu lịch sử thành các loại sau:
Bao gồm các loại văn kiện, tài liệu có liên quan trực tiếp đến sự kiện, ra đời vào thời điểm xảy ra sự kiện như các văn tự cổ, các hiệp ước, điều ước, tuyên ngôn… Loại tài liệu này để dẫn chứng, minh họa cho các sự kiện trình bày. Ví dụ khi giảng bài Cách mạng tư sản Pháp 1789 giáo viên không thể không sử dụng một số điểm trong bản Tuyên ngôn độc lập nhân quyền và dân quyền, hoặc giảng về cách mạng Tháng Tám năm 1945 cần phải sử dụng “Tuyên ngôn độc lập”.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả dạy học ở bài: Phong trào Tây Sơn và sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc cuối thế kỉ XVIII. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản