SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
92
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian

Mô tả BST SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian

Quý thầy cô giáo - cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT muốn tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian. Đây là các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian dưới đây:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ
Việc sử dụng Powerpoint đem lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục và đào tạo nói chung và giảng dạy môn Toán nói riêng, đặc biệt là môn hình học.
Tuy nhiên việc thiết kế một tiết giáo án điện tử mất nhiếu thời gian nhất là khâu vẽ hình, mà chưa chắc đạt được kết quả như mong muốn vì nhiều lí do như: máy tính trong phòng học bị lỗi, giáo viên không thuộc giáo án dẫn đến thao tác lẫn lộn, giáo viên chỉ trình chiếu không viết bảng có thể học sinh không ghi chép và hiểu bài được. . .nên chỉ thường dùng khi thao giảng
Nhưng hoàn toàn không sử dụng Powerpoint thì có nhiều tiết học không đáp ứng đủ mục đích yêu cầu
Để khắc phục tình trạng trên tôi nghĩ:
Thứ nhất không lạm dụng giáo án điện tử (tức không thiết kế một giáo án hoàn toàn chỉ sử dụng Powerpoint để trình chiếu) mà chỉ sử dụng nó như một công cụ để dạy học, sử dụng kết hợp với các công cụ khác một cách có hiệu quả;
Thứ hai mỗi giáo viên cần có một ngân hàng các hình vẽ, tranh ảnh liên quan đến từng bài học từng chương từng khối cụ thể để việc sử dụng Powerpoint trở nên nhanh, đơn giản và thường xuyên hơn.
Do đó tôi đã có sáng kiến tạo một ngân hàng các hình vẽ Powerpoint theo từng bài, từng chương cụ thể. Và việc sử dụng nó để thiết kế một giáo án có sử dụng công nghệ thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng.
Năm học 2010- 2011 ngân hàng mới được hình thành, tuy chưa được hoàn thiện nhiều nhưng việc soạn giáo án điện tử đã trở nên đơn giản và thường xuyên hơn với bản thân tôi và các đồng chí trong Tổ Toán. Và được hội đồng khoa học ngành xếp loại C
Tôi tiếp tục hoàn thiện ngân hàng. Cuối năm học 2011-2012 tôi đã copy vào đĩa CD-Rom nạp phòng thí nghiệm làm đồ dùng dạy học của tổ. Sản phẩm của tôi được cả tổ Toán sử dụng thường xuyên như một đồ dùng dạy học trong năm học 2012-2013.
Vì vậy tôi quyết định gửi bản SKKN mới này lên hội đồng khoa học ngành với mong muốn sáng kiến của tôi có thể được nhiều đồng nghiệp sử dụng hơn; tôi có thể nhận được ý kiến đóng góp và học hỏi được nhiều kinh nghiệm của đồng nghiệp và hội đồng khoa học ngành.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN tạo ngân hàng hình vẽ Powerpoint làm đồ dùng dạy Toán hình học không gian. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản