SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
61
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS

Mô tả BST SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, phương pháp giảng dạy có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS nhất định sẽ hữu ích đối với công tác quản lý và giảng dạy của quý thầy cô giáo trong trường học. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS:\

I. Phần mở đầu
Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đã luôn đề cao đạo đức tác phong của người cách mạng. Bốn đức tính mà Người xem là “gốc của đạo đức cách mạng” là: cần, kiệm, liêm, chính.
Trong cuộc họp Giám đốc và Chủ tịch các Uỷ ban công sở ở Hà Nội, ngày 17/01/1946, Hồ Chủ Tịch nói: “Để giúp công việc Chính phủ một cách đắc lực, để nâng cao tinh thần kháng chiến, anh em viên chức bây giờ phải có bốn đức tính là: cần, kiệm, liêm, chính. Cần là anh em viên chức phải tận tâm làm việc ; kiệm phải biết tiết kiệm đồng tiền kiếm được cũng như các vật liệu đồ dùng trong các công sở… có cần, có kiệm mới trở nên liêm chính để cho người ngoài kính nể được”.
Để nhấn mạnh hơn tầm quan trọng và mối quan hệ mật thiết lẫn nhau của bốn đức tính này, tháng 6 năm 1949 Người đã viết bài “Cần, kiệm, liêm, chính” :

Trời có bốn mùa : Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Đất có bốn phương : Đông, Tây, Nam, Bắc.
Người có bốn nết : Cần, Kiệm, Liêm, Chính.
Thiếu một mùa thì không thành trời.
Thiếu một phương thì không thành đất.
Thiếu một đức thì không thành người.

Như vậy, theo quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong bốn đức tính không thể thiếu được của con người là phải biết tiết kiệm. Thừa hưởng truyền thống của quê hương, ý thức cao về lợi ích của sự tiết kiệm, Người luôn tiết kiệm ở mọi lúc, mọi nơi, trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó Người vẫn luôn nhắc nhở, kêu gọi mọi người tiết kiệm. Tiết kiệm trở thành phương châm sống của Người. Tiết kiệm cũng đã trở thành chính sách hàng đầu của Đảng và Nhà nước suốt trong những năm kháng chiến trường kỳ gian khổ. Không chỉ trong thời chiến mà ở ngay thời bình hay bất cứ thời đại nào, tiết kiệm vẫn luôn là một chính sách, phương châm sống đúng đắn. Vì vậy, khẩu hiệu “Tiết kiệm là quốc sách” cho đến nay vẫn mang ý nghĩa tích cực lớn lao trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước.
Tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, ngày 29 tháng 11 năm 2005 Quốc hội đã thông qua Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Theo tinh thần Đại hội Đại biểu toàn quốc lần X của Đảng quán triệt thì “đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội”. Vì vậy, cần tích cực phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí để thực hành tiết kiệm, đặc biệt là tiết kiệm của công. Việc thực hành tiết kiệm không thể mang lại hiệu quả cao nếu mỗi cá nhân không tự ý thức tự giác tiết kiệm. Càng không thể thực hiện tiết kiệm một cách hình thức, máy móc, rập khuôn bởi đôi khi như thế lại là lãng phí.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN thực hành tiết kiệm trong kiểm tra, đánh giá học sinh ở trường THCS. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản