SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
145
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10

Mô tả BST SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy và phương pháp học tập có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10 nhất định sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10 dưới đây:

 A- ĐẶT VẤN ĐỀ
I- Lời mở đầu

Trong chiến lược dân số việt nam 2001-2010 có viết; sức khỏe sinh sản vị thành niên là một phần quan trọng trong chương trình đân số và phát triểnđược đảng và nhà nước hết sức quan tâm đầu tư nhân tài ,vật lực ‘’.Vai trò của các bậc cha mẹ là yếu tố quyết định song cũng cần phải thấy vai trò trách nhiệm của nhà trường trong việc giáo dục,cung cấp kiến thức cho các em ở độ tuổi có nhều diển biến phức tạp về cả tam vả sinh lí này
Sức khỏe sinh sản vị thành niên không những liên quan đến tương lai duy trì nòi giống của họ sau này mà còn định hướng cho họ trong các yếu tố quan trọng quyết định việc lập thân lập nghiệp của họ, ở độ tuổi này cùng với nhu cầu giao tiếp nhiều về tình bạn các em đã bất đầu có những suy nghĩ về tình yêu cách nhìn nhận về tình yêu ở lứa tuổi này còn rất đơn giản và bồng bột bởi hầu hết là do những thay đổi về sinh lí khiến các em có nhu cầu tiếp cận với bạn khác giới .sự tiếp cận thường xuyên rồi than them một chút nữakhiến các em ngộ nhận rằng đó là tình yêu .điều ngộ nhận này lại là tai hại khi không được sư quan tâm kịp thời của người lớn
Các em ngộ nhận rằng mình đã trưởng thành như bao người lớn khác cộng thêm với sự tò mò khám phá chinh phục lứa tuổi dậy thì khiến nhiều em có những sai lầm nghiêm trọng trong quan hệ yêu đương như quan hệ tình dục trước hôn nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn.
Vì vậy việc giảng dạy tích hợp nội dung giáo dục dân số-sức khỏe sinh sản ở bài 12; “công dân với tình yêu hôn nhân và gia đình’’là rất quan trọng.
II-Thực trạng của vấn đề nghiên cứu
1- Thực trạng

Một thực tế hiện naytỉ lệ thanh niên quan hệ tình dục trước hôn nhân và nạo phá thai ngày một tâng. tại các bệnh viện phụ sản,các cơ sở y tếhiện tượng nữ học sinh sinh viên đến để nạo phá thai đang là vấn đề đáng báo động và hiện tượng này sẽ để lại nhiều hậu quả không tốt chop vị thành niên sau này
2-Kết quả của thực trạng trên.
“Vài con số đáng quan tâm’’ dưới đâytheo điều tra của dự án vie/97/p13 về chương trình giáo dục dân số và sức khỏe sinh sản sẽ cho ta thấy điều này;
vị thành niên có tỉ lệ khá lớn trong dân số thế giới.ở nước ta 50% dân số dưới 20tuổi,20% dân số có độ tuổi 10-19,tức là khoảng 15 triệu người.trong đó khoảng 40% các em gái từ 14-20 tuổi mang thai ít nhất một lần.Có khoảng 20-60% những phụ nữ sinh con dưới 20 tuổi là ngoài ý muốn.ở Việt nam số nạo phá thai hàng năm ở vị thành niên chiếm 1/5trong tổng số nạo phá thai của phụ nữ cả nước 1,2-1,5 triệu hàng năm.
trong tổng kết toàn cầu,15%số tử vongdo thai sản là nạo phá thai mà “một con sa bằng ba con đẻ’’.
Trên thế giới số nạo phá thai nhiễm trùng trong thiếu nữ 15-19 được ước tính là khoảng 5triệu trong tổng số 50 triệu ca phá thai hàng năm.Mặt khác phải kể đến tác hại của việc nạo phá thai đối với sức khỏe,đặc biệt là khi bào thai đã lớn.Những ảnh hưởng lâu dài đối với phụ nữ,trong đó có cả yếu tố tác động về tâm lí tinh thần.

Hãy xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN tích hợp giáo dục công dân số trong môn Giáo dục công dân 10. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản