SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
200
lượt xem
30
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Mô tả BST SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi dưới đây:

1. Tên sáng kiến:
Tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi.
2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Giáo dục mẫu giáo.
3. Mô tả bản chất của sáng kiến:
3.1: Tình trạng giải pháp đã biết:
Ngành Giáo dục nói chung, Giáo dục Mầm non nói riêng đang đặt ra nhiều thách thức, tình trạng trẻ em vô tư, thờ ơ, lạnh cảm, chưa có cách xử lý phù hợp với những tình huống diễn ra hằng ngày như: thưa – gởi, cảm ơn – xin lỗi, thăm hỏi, giúp đỡ,…hay những hành vi gây hại với môi trường: hái hoa, bẻ cành, dẫm lên thảm cỏ, không thích chăm sóc cây cối xung quanh,…hoặc việc làm gây hại đến chính bản thân trẻ: xem ti vi khoảng cách gần, ngủ không đúng giờ,…là nỗi trăn trở của người giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
Theo thống kê của nhà nghiên cứu thì tình trạng trẻ em mắc bệnh “trầm cảm” ngày càng gia tăng, việc dạy cho trẻ có những hành vi, thái độ đúng đắn, phù hợp với sự phát triển của xã hội là một nhu cầu cấp bách, hay nói đúng hơn là việc rèn luyện, giáo dục cho trẻ có được “kỹ năng sống”.
* Ưu điểm:Giúp trẻ hòa nhập nhanh vào cuộc sống, vào sự phát triển của xã hội.
* Khó khăn:Do chưa có sự quan tâm đúng mức và lâu dài nên giáo dục kỹ năng sống cho trẻ còn gặp khó khăn do điều kiện kinh tế, từ ngữ “kỹ năng sống” còn xa lạ với các bậc phụ huynh vùng nông thôn,…
Để thực hiện đầy đủ hơn câu nói “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, một thế giới văn minh, đầy ấp những con người biết chia sẻ, cảm thông, yêu thương, có thái độ, hành vi ứng xử đúng với tình huống đã, đang và có thể xảy ra trong thực tế. Ngay từ lứa tuổi mầm non, quan trọng là trẻ 5 tuổi chúng ta cần hình thành “kỹ năng sống” phù hợp. Chính vì lẽ đó mà tôi chọn nội dung “Tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi” để nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn.  

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập SKKN tích hợp rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản