SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 4 tài liệu

0
695
lượt xem
55
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan

Mô tả BST SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm quản lý, giáo dục có giá trị ứng dụng thực tiễn trong bộ sưu tập SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan. Chúng tôi hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan:

I/. Lý do chọn đề tài:
“Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai”. Đó là sự đánh giá, khái quát chung của toàn nhân loại về vị trí xã hội của trẻ em. Trong di chúc thiêng liêng của Bác Hồ đã từng căn dặn: “ Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết…” Nhận rõ tầm quan trọng đó, trong mỗi thời kì lịch sử, Đảng và Nhà nước ta luôn đặt sự nghiệp giáo dục – đào tạo con người là quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Trong thời điểm các hoạt động của Thanh thiếu nhi đang được Đảng , Đoàn và Nhà nước quan tâm. Khi các hoạt động được đẩy mạnh, nhiều học sinh đã trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ ở nhiều nơi và đã được nêu gương, thì đây đó vẫn còn những học sinh chưa thật sự ngoan ngoãn, là những học sinh chưa ngoancủa lớp, của trường cả về hạnh kiểm lẫn học lực. Trên thực tế, trong những năm học vừa qua, đã có rất nhiều đề tài của nhiều giáo viên chủ nhiệm viết về phương pháp giáo dục học sinh chưa ngoan và đạt hiệu quả giáo dục khá rõ nét. Bản thân tôi, qua nhiều năm công tác và giảng dạy khối lớp 4 – 5 cũng như phụ trách Công tác Đội đã gặp và giáo dục được nhiều học sinh cá biệt, để các em vươn lên trong học tập và đạt hạnh kiểm tốt đến cuối năm học. Tuy hiện nay, bản thân tôi không còn trực tiếp làm công tác Đội nhưng với kinh nghiệm đã có được trong những năm đã làm công tác chủ nhiệm tôi xin mạnh dạn trình bày một số vấn đề mà bản thân đã áp dụng để giáo dục học sinh chưa ngoan tiến bộ. Mong rằng, qua sáng kiến kinh nghiệm này, giáo viên chủ nhiệm có thể áp dụng để giáo dục học sinh chưa ngoan của lớp thành công
Vậy làm thế nào để giáo dục học sinh chưa ngoantrở nên tiến bộ? Đó là câu hỏi đặt ra cho nhiều giáo viên chủ nhiệm, và ở mỗi trường hợp học sinh chưa ngoan lại có những biện pháp giáo dục khác nhau.
1/. Cơ sở lý luận thực tiễn:
Bảo vệ, chăm sóc giáo dục cho thế hệ trẻ là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trẻ em được hưởng những chính sách ưu tiên của Đảng và nhà nước; các quyền cơ bản của trẻ em đã được thực hiện. Đời sống tinh thần vật chất của trẻ em được cải thiện, sự nghiệp giáo dục đã được phát triển toàn diện ở cả 3 cấp học theo định hướng: nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước. Các hoạt động vui chơi, giải trí của trẻ em đã được nâng cao về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
Đằng sau tất cả mọi kiến thức, kỹ năng… cần trang bị và rèn luyện, còn lại là một yêu cầu tuy không được đặt ra trong các văn bản nhưng nó lại chi phối tất cả, đó chính là cái “tâm” của người giáo viên. Không có một tấm lòng, mọi công việc sẽ chỉ là hình thức. Và như vậy, yêu thương chăm sóc các em không chỉ là mệnh lệnh mà còn là một nhu cầu không thể thiếu của trái tim người thầy cô giáo, đặc biệt là người giáo viên chủ nhiệm.
Phát huy đạo lý của dân tộc, luôn quan tâm, chăm sóc trẻ em. với nhận thức về việc chăm lo cho thế hệ trẻ chính là chăm lo nguồn nhân lực tuơng lai được nâng cao hơn. Với sự cam kết mạnh mẽ của toàn xã hội và của mỗi người. Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN tiểu học về giáo dục đạo đức cho học sinh chưa ngoan. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy học và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản