SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
114
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT

Mô tả BST SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT.

 I. ĐẶT VẤN ĐỀ
Làm thế nào để học sinh ham học môn Ngữ văn? Câu hỏi đó luôn thường trực trong mỗi giáo viên dạy văn nói riêng và các nhà quản lí giáo dục nói chung. Trong những năm gần đây Việt Nam chúng ta bước vào thời kì đổi mới, nhiều cái mới, cái hiện đại được truyền vào nhưng cũng kéo theo không ít hệ lụy của nó, như số lượng học sinh nghiện game online, số học sinh dành nhiều thời giờ vào facebook để tán gẫu… và đặc biệt là số học sinh sử dụng ngôn ngữ blog vào trong bài viết ngày càng nhiều. Tất cả những điều trên đã khiến cho các bậc phụ huynh và các giáo viên quan ngại. Làm thế nào để học sinh vừa có không gian vui chơi lành mạnh vừa có điều kiện học tập tốt là một trong những câu hỏi luôn được các bậc phụ huynh và những người làm công tác giáo dục mong đợi.
Xuất phát từ thực tế trên, trong những năm học vừa qua chúng tôi đã tổ chức cho các em học sinh những gameshow Ngữ văn. Có thể thấy, qua sân chơi này các em đã có được những bước tiến rõ rệt về học tập cũng như các mặt hoạt động khác. Từ hiệu quả của việc tổ chức các gameshow, chúng tôi đã lựa chọn vấn đề này làm đề tài cho việc viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2012 – 2013: Tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn tại trung tâm giáo dục thường xuyên. Chúng tôi mong rằng, những gameshow này ngày càng được nhân rộng đến tất cả các trường học, tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh và bổ ích.
II. THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
1. Thực trạng

Kiến thức Ngữ văn của số đông học sinh tại các trung tâm GDTX nói riêng và học sinh THPT nói chung còn rất nhiều hạn chế. Sách giáo khoa Ngữ văn bậc THPT đã có nhiều đổi mới theo hướng tích hợp. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều học sinh vẫn chưa say mê học môn Ngữ văn. Hiệu quả dạy học môn Ngữ văn cho học sinh vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.
Qua thực tế giảng dạy và qua quá trình khảo sát chúng tôi nhận thấy học sinh còn chưa thật sự say mê học môn Ngữ văn. Số học sinh mắc nhiều lỗi trong khi nói và viết còn nhiều, sự say mê đọc sách và sáng tác văn học còn ít… Tất cả những điều trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học môn Ngữ văn. Là người trực tiếp giảng dạy tại trung tâm GDTX Quan Hóa, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi nhận thấy cần phải có biện pháp thiết thực để truyền cảm hứng cho học sinh trong việc học môn Ngữ văn.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN tổ chức các gameshow tạo hứng thú học môn Ngữ văn THPT. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản