SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
329
lượt xem
37
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9

Mô tả BST SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9. Bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9 dưới đây:

I- ĐẶT VẤN ĐỀ:
Những năm gần đây, định hướng đổi mới phương pháp dạy học đã được thống nhất theo tư tưởng tích cực hoá hoạt động học tập của học sinh dưới sự tổ chức hướng dẫn của giáo viên: Học sinh tự giác chủ động tìm tòi, phát hiện, giải quyết nhiệm vụ nhận thức và có ý thức vận dụng linh hoạt sáng tạo các kiến thức kỹ năng đã thu nhận được.
Những định hướng này được thể hiện đồng bộ trong việc đổi mới nội dung chương trình SGK các bộ môn, các bậc học từ tiểu học đến THCS và THPT. Và các phương pháp dạy học mới được các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh quan tâm. Bộ SGK Lịch sử mới bậc THCS từ các lớp 6,7,8,9 được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Dung lượng kiến thức phù hợp, hệ thống kênh hình, kênh chữ phong phú đáp ứng được yêu cầu dạy và học Lịch sử hiện nay. Trong các giờ học đã được trang bị những đồ dùng dạy học hiện đại: Máy chiếu, tranh ảnh... cho các bài học. Thầy đã áp dụng thêm nhiều phương pháp dạy học mới trong giờ: Thảo luận nhóm, sử dụng đồ dùng trực quan phong phú sinh động vv... thế nhưng làm thế nào để cho học sinh có hứng thú trong học tập Lịch sử vẫn là câu hỏi trăn trở với thầy cô khi lên bục giảng. Trong các biện pháp đã thực hiện, hình thức tổ chức các trò chơi trong giờ dạy Lịch sử Tôi và các đồng nghiệp thực hiện đạt được kết quả nhất định. Trong phạm vi bài viết này, tôi xin giới thiệu để các bạn tham khảo.
II- GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
Tổ chức trò chơi trong các giờ học Lịch sử không nhằm mục đích giải trí cho học sinh mà nhằm tạo không khí sôi nổi trong học tập. Học sinh được học tập Lịch sử qua hình thức trò chơi, từ đó mà ghi nhớ tốt những kiến thức Lịch sử và có hứng thú đối với các giờ học Lịch sử. Việc tổ chức trò chơi áp dụng vào bài 18 – Tiết 22 Đảng cộng sản Việt Nam ra đời- Lịch sử lớp 9.
Trò chơi vào đầu giờ học để kiểm tra bài cũ, dẫn dắt vào bài thời gian chơi trò chơi chỉ diễn ra 5 phút. Trò chơi có tên gọi: Hãy chọn cụm từ đúng !

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN tổ chức các trò chơi trong giảng dạy Lịch sử 9. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản