SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
35
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Mô tả BST SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy và phương pháp học tập có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ nhất định sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ dưới đây:

 I.Đặc điểm tình hình địa phương và nhà trường:
1.Tình hình địa phương:

Thị Trấn Đức Thọ là trung tâm văn hóa huyện Đức Thọ; có điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội khá thuận lợi; nơi đây có truyền thống hiếu học và học giỏi; công tác xã hội hoá giáo dục phát triển mạnh mẽ; cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm và đầu tư lớn cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt là phần đông các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh đã đầu tư đúng mức về tinh thần lẫn vật chất cho con em đi học. Họ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho con em học tập. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số gia đình đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhất là những gia đình ở các vùng địa phương khác đến định cư làm ăn buôn bán, chài lưới ở dọc tuyến sông La và cạnh chợ Hôm nên cuộc sống thiếu ổn định. Các gia đình này phần lớn ít quan tâm đến việc học hành của con em, còn phó thác cho nhà trường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh.
2.Quy mô của nhà trường :
a.Về đội ngũ
:
Trường có tỉ lệ giáo viên 1,5/lớp, đủ giáo viên dạy các môn đặc thù, các môn Tự chọn ; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó có 74,3% trên chuẩn
Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình, có trách nhiệm; nhiều cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp dạy học tốt ; trường có 01 giáo viên giỏi quốc gia, 5 giáo viên giỏi Tỉnh, 13 giáo viên giỏi Huyện. Đặc biệt, năm học 2009 - 2010, số giáo viên dạy các môn chuyên biệt, môn tự chọn, nhân viên phục vụ được đầu tư đầy đủ hơn so với các năm trước.
b. Về cơ sở vật chất:
Cơ sở vật chất được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa; sân chơi bãi tập, hệ thống công trình vệ sinh, nước sạch đầy đủ, cảnh quan môi trường sư phạm đảm bảo xanh - sạch- đẹp, an toàn.
Tổng số phòng học: 20 (cao tầng: 16 phòng, cấp 4: 4 phòng), đảm bảo đủ 1 phòng/lớp.
Các phòng làm việc, phòng hội đồng, thư viện, thiết bị; phòng dạy hát nhạc, mỹ thuật, tin học, các phòng chức năng phục vụ đầy đủ cho dạy các môn văn hoá, các môn Tự chọn; các phòng ăn, phòng nghỉ phục vụ của học sinh khối Một, khối Hai, khối Ba bán trú ăn nghỉ tại trường.
Trang thiết bị dạy học: Có 34 máy vi tính, 1 máy potôcopy, 1 máy chiếu đa năng, 1 máy chụp ảnh kĩ thuật số, ti vi, điện thoại, đài catset; các trang thiết bị khác, sân chơi, bãi tập, bồn hoa, thảm cỏ, bàn ghế, bảng chống loá đầy đủ, phục vụ tốt cho dạy - học 2 buổi/ngày và các hoạt động khác của nhà trường.
c. Số lượng học sinh: Trường có 20 lớp, 569 học sinh. Phần lớn các em chăm ngoan, thích đến trường, ham học hỏi, thích tìm tòi, thích khám phá, thích hoạt động, vui chơi ... nhiều em có năng khiếu về Toán, Tiếng Việt, Tin học, hát, vẽ. Song bên cạnh đó vẫn còn một số em hạn chế về nắm các kiến thức cơ bản các môn học, kĩ năng sống còn hạn chế, chưa mạnh dạn trong sinh hoạt tập thể. Đặc biệt có 6 em thiểu năng về trí tuệ, 1 em khuyết tật vận động.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN tổ chức học hai buổi trong một ngày ở trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản