SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
58
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua

Mô tả BST SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua

Hãy cùng nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy với các SKKN trong BST SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua dưới đây. Các SKKN này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc hi vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý. Mời quý vị cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua

Bạn có thể tải miễn phí BST SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay quản lý hiệu quả hơn.

I. Ý tưởng hình thành
Qua 2 năm thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Trường Mầm non Hoa Hồng đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Năm học 2010-2011, Phòng GD- ĐT Thành phố Đồng Hới đã chọn là trường có sân vườn đẹp nhất; nhân dịp sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua, trường vinh dự được Bộ GD- ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc. Không dừng lại ở đó, ban giám hiệu nhà trường luôn nỗ lực nghiên cứu để phong trào được thực hiện ngày một hiệu quả, chất lượng hơn.
Nhận thức được tầm quan trọng của phong trào thi đua và ý nghĩa của việc đưa ngày hội dân gian vào trường học, Trường Mầm non Hoa Hồng đã nghiêm túc thực hiện các công văn hướng dẫn của Bộ GD& ĐT, của Sở GD& ĐT và các ban ngành liên quan, tổ chức nghiên cứu, lập kế hoạch hoạt động cụ thể, chỉ đạo tất cả giáo viên trong toàn trường tích cực hưởng ứng.
Tổ chức ngày hội dân gian cho trẻ là nội dung mới, sáng tạo đã được nhà trường áp dụng có hiệu quả trong năm học 2010- 2011. Đây là một hoạt động hỗ trợ việc thực hiện nội dung của phong trào, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của phụ huynh, của cộng đồng, xã hội. “Ngày hội dân gian” là một sân chơi mới lạ, hấp dẫn, bổ ích, thiết thực đối với trẻ, thông qua không gian vui chơi có định hướng, đầy ý nghĩa mang đậm tính truyền thống đồng thời giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm chân thực nhất về văn hoá truyền thống của quê hương.
Trẻ được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn truyền thống, được gần gũi với thiên nhiên, hoạt động này đã góp phần hình thành các kỹ năng sống, từ đó tác động cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần của các cháu lứa tuổi mầm non.
Thực tế cho thấy, việc đưa trò chơi dân gian vào trường học mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Phần lớn các trò chơi dân gian đều góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống khác nhau trong cuộc sống, thói quen làm việc theo nhóm… được phụ huynh học sinh quan tâm đồng tình hưởng ứng, đây thực sự là một điều kiện thuận lợi để Trường mầm non Hoa Hồng đẩy mạnh hơn nữa và đạt hiệu quả cao trong việc tổ chức ngày hội dân gian cho trẻ mầm non, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Ngày hội dân gian có thể tổ chức trong sân, hành lang của trường và lồng ghép vào các hoạt động trong ngày của trẻ. Nội dung phải thực sự phong phú, hấp dẫn để thu hút được trẻ, phụ huynh và cộng đồng cùng tham gia.
II. Các nội dung thể hiện
Với mục đích giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm chân thực nhất về nét văn hoá truyền thống của dân tộc, nhà trường đã lựa chọn 2 nội dung chính như sau:
1. Các trò chơi dân gian:
Các trò chơi được lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ trong độ tuổi nhà trẻ chơi những trò chơi dễ, mang tính bắt chước và luật chơi không quá phức tạp. Trẻ tuổi mẫu giáo tùy theo độ tuổi để chơi các trò chơi có cách chơi, luật chơi phức tạp hơn nhằm kích thích trẻ, gây hứng thú cho trẻ.
 

Chúc quý thầy cô và các bạn có BST SKKN tổ chức ngày hội dân gian mới trong phong trào thi đua hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản