SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
259
lượt xem
22
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non

Mô tả BST SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị bộ sưu tập SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non để tham khảo. Hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp quý thầy cô nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non dưới đây:

1. Tình trạng giải pháp đã biết:
“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một phong trào thi đua có mục tiêu rõ ràng, thiết thực và nội dung hết sức phong phú, sâu rộng và phù hợp, đồng thời là cuộc vận động cần có sự phối hợp hành động của cha mẹ học sinh và của cả cộng đồng xã hội. Qua nhiều năm triển khai thực hiện phong trào trường Mầm non đã từng bước xây dựng và thực hiện đạt được một số kết quả đáng kể như xây dựng được trường lớp sạch- đẹp, an toàn, trẻ được hoạt động trong môi trường thân thiện, chất lượng chăm sóc giáo dục được nâng cao, công tác xã hội hóa giáo dục có sự chuyển biến. Tuy nhiên do điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị, bên cạnh những thành quả đạt được từ việc thực hiện phong trào nhà trường vẫn còn những hạn chế nhất định. Trường Mầm non tuy nằm ở trung tâm xã nhưng một số phụ huynh đời sống kinh tế còn khó khăn, chưa thật sự quan tâm đến việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong nhà trường. Trường có điểm lẻ ở khá xa nên việc gần gũi, sâu sát giáo viên còn gặp nhiều khó khăn. Một số giáo viên chưa thật sự đầu tư vào công tác chuyên môn, chưa tích cực trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Việc chăm sóc di tích lịch sử ở địa phương và việc đưa các bài hát dân ca, trò chơi dân gian vào các hoạt động vẫn còn hạn chế.
Chính vì những hạn chế trên đã làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường, chưa phát huy hết tính tích cực và sáng tạo của giáo viên và trẻ. Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, góp phần giúp trẻ phát triển một cách toàn diện thì việc tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong nhà trường là một việc làm mang tính lâu dài và không thể thiếu được. Sau khi nhận thức được điều đó tôi đã mạnh dạn đề ra giải pháp mới nhằm từng bước khắc phục những hạn chế, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường.
2. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến:
- Mục đích của sáng kiến:Nhằm tạo được sự quan tâm ủng hộ của phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; xây dựng tốt mối quan hệ thân thiện giữa Ban giám hiệu với tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường và tổ chức tốt các hoạt động tập thể thân thiện, lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời giúp bản thânnâng cao hơn nữa nghiệp vụ công tác của mình. 

Hãy xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN tổ chức xây dựng các hoạt động và các mối quan hệ thân thiện trong môi trường Mầm non. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản