SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
265
lượt xem
24
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú

Mô tả BST SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú. Bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú dưới đây:

1. Tên sáng kiến:
Ứng dụng công nghệ thông tin để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu
giáo trong trường bán trú.
2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Chuyên môn chăm sóc giáo dục mầm non.
3. Mô tả bản chất của sáng kiến
3.1. Tình trạng giải pháp đã biết:

Từ năm 1990 đến năm 2005 Sở đã tổ chức tập huấn nhiều lần cho cán bộ quản lý (CBQL), nhân viên (NV) và giáo viên cốt cán về cách tính khẩu phần dinh dưỡng (KPDD) nhưng chỉ tính đơn giản với máy tính cầm tay. Trong thực tế, khối lượng công việc ngày càng nhiều, yêu cầu chất lượng ngày càng cao đòi hỏi người CBQL và NV phải biết ứng dụng CNTT để làm việc thì đa số không biết vi tính hoặc biết nhưng sử dụng chưa tốt. Chính vì vậy trong kết quả tính KPDD vừa có kết quả của phần mềm gồm các chất sinh năng lượng (do Vụ GDMN phối hợp với Công ty Việt Sin triển khai) vừa có bảng tính tay các chất khoáng và vitamin.
(Xem phụ lục 1)
Ở trường mầm non, tính KPDD là yêu cầu bắt buộc đối với những bếp ăn bán trú có từ 30 trẻ trở lên, mỗi năm học tính ít nhất 3 lần. Trước những bức xúc như vậy, chúng tôi nghĩ phải tìm cách học hỏi để hướng dẫn cơ sở thực hiện đúng theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. Chúng tôi chọn đề mẫu giáo học bán trú”
3.2. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận là sáng kiến:
3.2.1. Mục đích của giải pháp:

- Giúp CBQL, NV cơ sở ứng dụng CNTT trong việc tính KPDD một cách nhanh chóng, hiệu quả, giảm bớt sức lao động cho công việc để họ có thời gian để nghỉ ngơi, học tập, nghiên cứu chuyên môn; bản thân thực hiện tốt nhiệm vụ do cấp trên phân công, đồng thời nâng cao nghiệp vụ quản lý GDMN.
- Các giải pháp nhằm phục vụ công tác nuôi dưỡng để trẻ được ăn khẩu phần ăn cân đối, hợp lý, đủ các chất dinh dưỡng; phòng chống suy dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng trẻ em béo phì; giúp CBQL cơ sở tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin để tính KPDD cho trẻ mẫu giáo nói riêng và quản lý chuyên môn nói chung.  

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng CNTT để tính khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo trong trường bán trú. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác trong bộ sưu tập này. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản