SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
86
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản

Mô tả BST SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản. Đây là những đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ những đề tài của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và giáo dục học sinh trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản dưới đây:

PHẦN I
PHẦN MỞ ĐẦU
Lí do chọn đề tài:

Với tình hình phát triển của các ngành khoa học nói chung và của ngành công nghệ thông tin nói riêng đã thúc đẩy nền kinh tế của toàn thế giới chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn sản xuât công nghiệp. Sản xuất áp dụng các thành tựu của công nghệ tạo ra năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, giảm sức lao động của con người, giảm chi phí sản xuất...
Chất lượng cuộc sống của loài người từ đó cũng thay đổi theo. Sức khỏe nâng lên, sức sáng tạo tuyệt vời hơn.
Nhờ vào công nghệ mà nhiều ngành nghề thay đổi, có thể nói gần như khác hẳn vời phương pháp truyền thống.
Ví dụ như:
- Ngành Ytế, giờ đây đã có các máy siêu âm, chụp cộng hưởng từ, nội soi..
- Sản xuất công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp đều thay đổi hoàn toàn, cộng nghệ tạo ra các con giống, cây giống ... cho năng suất cao hơn nhiều.
- Trong giáo dục cũng vậy, nhờ vào công nghệ thông tin nhiều phương pháp dạy học hiện đại xuất hiện như: Giáo án điện tử, trình chiều Powerpoint, thí nghiệm bằng các thí nghiệm trên máy tính...
Từ những đặc điểm nêu trên chúng ta thấy, trong giáo dục giờ đây được áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy mạnh mẽ, đem lại hiệu quả lớn lao, làm thay đổi rất nhiều và đa số các thay đổi đó đều đạt mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.
Với vai trò là người giáo viên giảng dạy trong nhà trường phổ thông. Nơi tôi đang công tác là trường THPT Khoái Châu-Tỉnh Hưng Yên. Tôi tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm thay đổi và đáp ứng ngày càng cao của nhu cầu giáo dục để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cùng với sự áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy ở nhiều môn học khác nhau. Đặc biệt là môn công nghệ trong trường phổ thông mà tôi đang trực tiếp giảng dạy. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào môn học này tôi thấy đem lại rất nhiều hiệu quả.
Đặc điểm của môn công nghệ là môn dạy về khoa học ứng dụng. Như vậy sẽ có rất nhiều vấn đề gây khó hiểu cho học sinh, đặc biệt là các quá trình làm việc của các thiết bị, quá trình xây dựng các bản vẽ trong cơ khí cũng như trong xây dựng...
Việc áp dụng công nghệ thông tin vào xây dựng bài giảng cũng có nhiều vấn đề khó khăn, tuy nhiên trong phạm vi sự tìm hiểu của bản thân và tham khảo đồng nghiệp tôi xin đưa ra vài vấn đề:
- Lựa chọn phần mềm nào để hỗ trợ cho bài giảng.
- Việc lựa chọn một phần mềm sẽ mất rất nhiều thời gian tìm hiểu.
- Phần mềm chưa chắc đã là toàn năng.
- Không phải ai cũng sử dụng máy tình thành thạo.
- Có rất nhiều thây cô cao tuổi nên việc dùng máy tính khó khăn.
- Giáo viên trẻ không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu những phần mềm...
Như vậy phương án ở đây sẽ là: Lựa chọn một phần mềm nào đó thật dễ tìm hiểu và tìm hiểu những kỹ thuật thật đơn giản và gắn gọn nhưng vẫn đáp ứng được đa số yêu cầu trong quá trình thiết kế bài giảng.
Qua làm việc thực tế tôi đã lựa chọn Powerpoint là phần mềm để đáp ứng những nhu cầu trên của bộ môn. Tôi đã trải qua một thời gian làm việc cùng phần mềm nên rút ra được một số kỹ thuật để làm sao xây dựng bài giảng nhanh, gọn hiệu quả và đây chính là nội dung mà tôi chọn để viết sáng kiến kinh nghiệm mong cùng được chia sẻ với thầy cô và bạn bè động nghiệp.
Sáng kiến mà tôi lựa chọn ở đây chình là:
Ứng dụng một số kỹ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh – đơn giản.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng một số kĩ thuật trong Powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh, đơn giản. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản