SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi

Mô tả BST SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi. Bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi dưới đây:

I, ĐẶT VẤN ĐỀ
Trẻ mầm non đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tinh thần , trí tuệ. Lúc này trẻ rất tò mò , thích tìm tòi khám phá mọi thứ xung quanh. Nhưng cũng chính thời điểm này trẻ lại còn non nớt chưa thể tự mình tìm hiểu vấn đề mà trẻ cần có sự hướng dẫn chỉ bảo của người lớn.Trên thực tế trẻ có thời gian ở trường với cô giáo 8- 9 tiếng mỗi ngày, nên trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều của cô giáo.
Trẻ con lại rất thích xem phim hoạt hình ,với những hình ảnh ngộ nghĩnh màu sắc sặc sỡ, sự linh hoạt “động” của các nhân vật sẽ tạo cho trẻ sự thích thú , trẻ sẽ tập trung chú ý, giờ họat động sẽ cho kết quả tốt nhất .
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009 của Bộ giáo dục - Đào tạo : “Đẩy mạnh công nghệ thông tin đưa vào chương trình , giáo án điện tử , bài soạn có ứng dụng phần mềm ’’vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ….
Chính vì vậy tôi đã mạnh dạn đưa một số kiến thức của mình về tin học vào việc soạn giáo án (trên máy vi tính) sử dụng một số ứng dụng phần mềm vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ ở lớp tôi (lớp mẫu giáo nhỡ C1 - khu 1 Tiên Tảo -Việt Long) .

II, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
1, Cơ sở lí luận của vấn đề

Giai đoạn lứa tuổi mầm non trẻ phát triển mạnh mẽ về thể chất , trí tuệ tinh thần, trẻ ham hiểu biết thích tìm tòi mọi thứ xung quanh. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo trẻ sẽ lĩnh hội kiến thức được chính xác , đầy đủ hơn .Chính vì vậy mà hình thức tổ chức các hoạt động cho trẻ càng phong phú, hấp dẫn càng gây hứng thú thu hút trẻ, trẻ càng dễ tiếp thu dễ nhớ lâu quên , nhẹ nhàng lĩnh hội kiến thức.
Hơn thế nữa ngày nay ứng dụng tin học vào đời sống ngày càng rộng rãi nên việc ứng dụng tin học vào giảng dạy là rất cần thiết và được khuyến khích rất nhiều.
2, Cơ sở thực tiễn của vấn đề
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục - Đào tạo , Phòng đào tạo Sóc Sơn, trường mầm non Việt Long tiếp tục thực hiện đổi mới hình thức giáo dục cho trẻ mầm non để trẻ được phát triển toàn diện .
Đẩy mạnh đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy để có nhiều hình thức tổ chức cho trẻ hoạt động .
Nhiệm vụ đặt ra cho mỗi giáo viên luôn phải tìm tòi , sáng tạo, tự học hỏi bồi dưỡng bản thân để luôn đổi mới hình thức tổ chức cho trẻ hoạt động.
Xong trên thực tế trường mầm non Việt Long , cơ sở còn nghèo nàn, thiếu thốn , trình độ của giáo viên còn hạn chế ( nhất là kiến thức về tin học) . Bên cạnh đó gia đình trẻ còn chưa thực sự quan tâm đến việc học của con em mình (đặc biệt là ở bậc học mầm non) .

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản