SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
205
lượt xem
19
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông

Mô tả BST SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông

Quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang cần tìm các sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy hoặc quản lý để tham khảo. Hãy đến với bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông có trên website eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm về giảng dạy cũng như quản lý thật bổ ích.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông dưới đây:

 Lý do chọn đề tài :
Những năm gần đây ma tuý đã xâm nhập nhanh chóng vào các trường học trong cả nước và đang là tiếng chuông cảnh báo cho toàn xã hội và mọi gia đình. Tệ nạn ma tuý đang ngày càng tăng lên ở lứa tuổi học đường, do đó toàn xã hội đặc biệt là các phụ huynh học sinh có con em đang ở tuổi vị thành niên là học sinh phổ thông – rất lo lắng và kinh hoàng với tệ nạn này.
Tệ nạn ma tuý đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của vị thành niên đặc biệt là vấn đề học tập, sức khoẻ ,nó gây trở ngại lớn trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực quý giá của đất nước trong hiện tại và trong tương lai. Do đó công tác giáo dục, tư vấn cho vị thành niên là học sinh phổ thông có kiến thức, có hiểu biết để phòng tránh tệ nạn ma tuý là việc làm rất cần thiết và vô cùng cấp bách.
Công tác giáo dục phòng chống tệ nạn ma tuý cho học sinh phổ thông vị thành niên có thể tiến hành bằng nhiều hình thức : giáo dục qua các môn học của nhà trường như qua môn giáo dục công dân, môn sinh học,......
Là một giáo viên giảng dạy bộ môn sinh học tôi có nhiều thuận lợi để thực hiện công tác này qua nội dung giảng dạy ở các bài chính khoá. Và một hoạt động rất tích cực nữa là triển khai qua các hoạt động ngoại khoá nhằm làm cho tất cả giáo viên và học sinh thấy được tác hại nhiều mặt của ma tuý để tránh xa.
- Giáo dục phòng chống tệ nạn ma tuý cho học sinh phổ thông cần đạt các mục tiêu là :
+ Về tri thức : học sinh hiểu được tác hại của tệ nạn ma tuý với bản thân, với gia đình và cộng đồng, kể cả tác hại về nguy cơ lan truyền HIV/AIDS, hiểu được, những nguyên nhân dẫn đến tệ nạn nghiện hút ma tuý, những biện pháp cụ thể về phòng chống tệ nạn ma túy hiện nay.
+ Về thái độ : các em phải chấp hành tốt các chủ trương, biện pháp của nhà nước trong việc phòng chống tệ nạn ma tuý, phải sống lành mạnh. Không hút, không tiêm chích chất ma tuý, không hút thuốc lá, và phải tự biết kiềm chế không để bị lôi cuốn vào tệ nạn này. Tích cực tham gia phòng chống tệ nạn ma tuý như tuyên truyền, vận động mọi người tự giác thực hiện.
- Phạm vi thực hiện đề tài là trên đối tượng học sinh phổ thông miền núi. Thời gian thực hiện đề tài trong 1 năm học.

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục phòng chống và ngăn chặn tệ nạn ma túy cho học sinh phổ thông và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản