SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
177
lượt xem
16
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà

Mô tả BST SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy và phương pháp học tập có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà nhất định sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà dưới đây:

I. PHẦN MỞ ĐẦU

I.1. Tính cần thiết của công tác giáo dục xây dựng giữgìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường Phổthông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổthông huyện Bắc Hà.
Hiện trong mây, trên caonguyên ngàn mét, Bắc Hà biết đến nhưmột vùng đất có cảnh sắc, có nét đặc trưng của ngọn núi “Ba mẹ con”, núi “Cô Tiên” màu trắng tinh khôi của hoa mận mỗi độ xuân về mà nó có tên cao nguyên trắng Bắc Hà, màu trắng đó nó được kết tinh lại để được những chùm mận tam hoa căng tròn đỏ tím khi mùa hè đến. Cảnh sắc ấy lại được tô điểm thêm bởi sắc màu váy áo của của chàng trai cô gái của 14 dân tộc anh em hội tụ về đây .Trường PhổThông Dân Tộc Nội Trú Trung học cơ sở và Trung học phổthông huyện Bắc Hà nằm trong bức tranh chung như thế nằm ở thung lũng của thịtrấn Bắc Hà. Nhà trường ra đời trên cơ sở nâng cấp của trường trung học cơ sở phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Hà đã có bề dày 35 năm xây dựng và phát triển, năm 2005 nhà trường trong 30 năm và cũng chỉnh năm học này nhà trường phổthông dân tộc nội trú được công nhận đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Trường PTDT nội trú THCS&THPT huyện Bắc hà thành lập theo quyết định số2672/QĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2009 của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Lào Cai trên cơ sở nâng cấp của trường phổthông dân tộc nội trú huyện Bắc Hà, quyết định thành lập trường được công bố vào ngày 07 tháng 09 năm 2009 và quyết định công bố khánh thành trường vào ngày 12 tháng 9 năm 2009. Đến năm học 2010 -20011 là được 2 năm mô hình phổthông dân tộc nội trú có 2 cấp học đầu tiên đi vào hoạt động và được khẳng định. Nhà trường hiện này có học sinh của 12 dân tộc anh em bậc trung học cơ sở của huyện Bắc Hà, bậc trung học phổ thông của 3 huyện Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương được nuôi dưỡng và học tập. Do đó công tác giáo dục xây dựng giữgìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong nhà trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường .  

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN về công tác giáo dục xây dựng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong trường PTDT nội trú Bắc Hà. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản