SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
698
lượt xem
55
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3

Mô tả BST SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3. Đây là những đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ những đề tài của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và giáo dục học sinh trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3 dưới đây:

A: PHẦN MỞ ĐẦU

I. Lí do chọn đề tài:
Để đào tạo thế hệ trẻ trở thành những người năng động sáng tạo, độc lập tiếp thu tri thức là một vấn đề mà nhiều nhà giáo dục đã và đang quan tâm trong giai đoạn hiện nay.
Trong việc dạy học toán, xuất phát từ một nhận định rằng mọi học sinh có sức khỏe bình thường đều có thể tiếp thu được kiến thức chương trình của lớp mình học. Nhưng bên cạnh đó hiện tượng có không ít học sinh kém toán do nhiều nguyên nhân như: các học sinh ấy chưa có điều kiện tốt để học tập, do sức khoẻ, do bệnh tật và cũng có thể do giáo viên chưa quan tâm… Dạy học môn toán không chỉ dạy cho học sinh có trí thông minh, hay năng khiếu đặc biệt nào. Mà mỗi người giáo viên có trách nhiệm cần phải làm và làm thể nào cho mọi học sinh của lớp mình đều tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng tối thiểu mà chương trình và sách giáo khoa quy định.
Từ đó không thể nói mọi học sinh đều tiếp thu kiến thức được như nhau. Trong điều kiện học tập như nhau, có học sinh có thể nắm kiến thức toán học rất nhanh chóng và sâu sắc mà không cần một sự cố gắng đặc biệt, trong khi các em khác lại không đạt được kết quả như vậy mặc dù cố gắng nhiều, đó chính là các em yếu, kém về môn toán.Vậy làm thế nào để giúp những học sinh yếu kém về môn toán có thể tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng tối thiểu chương trình và sách giáo khoa quy định. Đó là điều không chỉ bản thân chúng tôi trăn trở suy nghĩ mà còn là nỗi lo chung của toàn bộ giáo viên khi trong lớp mình có những học sinh yếu kém môn toán. Việc vận dụng sự đổi mới công tác dạy và phụ đạo học sinh yếu không chỉ là trách nhiệm mà còn là bổn phận, nghĩa vụ của người thầy. Mặt khác, nếu quan tâm đến việc phụ đạo học sinh yếu thì sẽ làm cho các em tự tin hơn khi đến lớp, công tác duy trì sĩ số mới được đảm bảo, góp phần làm nên thắng lợi của công tác phổ cập giáo dục tiểu học ở địa phương.
Với những lí do trên, ngay đầu năm học, từ giai đoạn tổ chức lớp cho đến khi giảng dạy, bản thân luôn chú ý, quan tâm đến việc giúp đỡ học sinh yếu. Đây sẽ là nền tảng, là động lực để thúc đẩy các em tiếp thu bài đầy đủ, được trau dồi tri thức và tiếp tục vươn xa trên con đường học vấn của mình.
Từ những suy nghĩ trên, bản thân đã mạnh dạn chọn đề tài: “MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP ĐỠ HỌC SINH YẾU KÉM MÔN TOÁN Ở LỚP 3 ”

II. Mục đích và phương pháp:
1. Mục đích :
- Tìm ra được những tồn tại và nguyên nhân làm cho chất lượng phụ đạo học sinh yếu chưa đạt hiệu quả cao. Và từ đó sẽ có những biện pháp khắc phục phù hợp.
2. Phương pháp :
Khi thực hiện sáng kiến này tôi đã sử dụng các phương pháp sau:
- Phương pháp điều tra
- Phương pháp quan sát
- Phương pháp đàm thoại
- Phương pháp vấn đáp
III. GIỚI HẠN CỦA ĐỀ TÀI:
- Giúp học sinh khối lớp 3 của trường Tiểu học An Thạnh 1 để phụ đạo học sinh yếu toán học tốt hơn theo sách giáo khoa Toán lớp 3. 

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN về một số biện pháp giúp đỡ học sinh yếu kém môn Toán lớp 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản