SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
172
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ

Mô tả BST SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ

Quý thầy cô và các cán bộ quản lý đang muốn tìm kiếm SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ? Hãy đến với thư viện eLib, các tài liệu trong BST dưới đây đã được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ quý thầy cô, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho công việc của quý vị. Chúc quý vị tìm thầy những tài liệu hay mà mình đang cần.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ

Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ
LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Phương trình, bất phương trình vô tỉ là phương trình, bất phương trình có ẩn dưới dấu căn thức là các bài toán về phương trình bất phương trình siêu việt, cũng như phương trình, bất phương trình lượng giác thường đưa về phương trình, bất phương trình vô tỉ để giải. Chính vì thế việc khảo sát phương trình , bất phương trình vô tỉ là rất cần thiết.
Trong những năm gần đây, phương trình, bất phương trình vô tỉ thường xuất hiện trong các đề thi Đại học- Cao đẳng và đề thi Học sinh giỏi. Do đó, việc biên soạn một hệ thống các bài tập và phương giải cho dạng toán này sẽ giúp ích cho học sinh khi ôn luyện để thi học sinh giỏi và thi vào các trường đại học –Cao đẳng
B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
I. CƠ SỞ LÍ LUẬN

Một trong những trọng tâm của đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông là tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện việc dạy học dựa vào hoạt động tích cực, chủ động của học sinh với sự tổ chức và hướng dẫn của giáo viên nhằm phát triển tư duy độc lập, sáng tạo, góp phần hình thành phương pháp và nhu cầu tự học, bồi dưỡng hứng thú học tập, tạo niềm tin và niềm vui trong học tập cho học sinh.Tiếp tục tận dụng các ưu điểm của phương pháp truyền thống và dần dần làm quen với những phương pháp dạy học mới.
Khi giải một bài toán, học sinh thường cố gắng tìm ra một phương pháp tối ưu, đẹp nhất, chặt chẽ, chính xác nhất trong nhiều cách giải bài toán đó.
Với cách học đó giúp các em tích lũy được nhiều kinh nghiệm giải toán và giải toán sáng tạo. Để bổ sung cho học sinh phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ tôi giới thiệu đề tài:
“Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ”
II. THỰC TRẠNG CỦA VẤN ĐỀ
1. Thuận lợi:

Đa số học sinh đều thích học môn Toán, các em học Toán để chuẩn bị cho các kì thi Tốt nghiệp phổ thông, Đại học, Cao đẳng và thi học sinh giỏi. Ngoài ra, được sự động viên, quan tâm và giúp đỡ của Ban Giám Hiệu cũng như của đồng nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi thực hiện đề tài này.
2. Khó khăn:
Học sinh chủ yếu là con em nông thôn, gia đình ở xa trường, điều kiện kinh tế khó khăn, ngoài thời gian học ở trường các em còn phải làm giúp gia đình. Đa số điểm đầu vào của học sinh còn thấp, vì thế cũng có phần khó khăn cho việc lĩnh hội kiến thức.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST SKKN về phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ!.
Đồng bộ tài khoản