SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
120
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông

Mô tả BST SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông

Đến với BST SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông của thư viện eLib dưới đây, quý thầy cô và các cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông. Các SKKN trong BST được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc cẩn thận, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông dưới đây:

PHẦN 1: MỞ ĐẦU
I. Lý do chọn đề tài.
Trong chương trình giải tích cấp ba, nội dung giải phương trình, bất phương trình chứa căn chiếm một vị trí không nhiều, nhưng nó lại là kiến thức cơ bản cho việc giải các phương trình bất phương mũ, phương trình bất phương trình lôgarit, là một trong những bài toán trong các đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như trong các đề thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.Ưu điểm của phương pháp này giúp cho học sinh có được một số phương pháp để giải phương trình chứa căn.Trong quá trình giảng dạy tôi nhận thấy các em học sinh hay gặp khó khăn khi giải các bàitoán có chứa căn. Các em thường không biết bắt đầu từ đâu do trong quá trình học,nội dung kiến thức sách giáo khoa cung cấp quá ít dạng, trong khi đề thi tuyển sinh đại học hay là đề thi học sinh giỏi thì có quá nhiều dạng lạ, điều đó làm cho học sinh gặp nhiều khó khăn. Do đó tôi chọn đề tài này nhằm giúp các em học sinh có thêm tư liệu để nghiên cứu.giúp học sinh nắm chắc các kiến thức về giải phương trình chứa căn, có kỹ năng để giải các bài toán liên quan đến phương trình chứa căn, tôi chọn đề tài “Một số phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông”.
II. Mục đích nghiên cứu
- Chỉ ra cho học sinh thấy những phương pháp khác nhau để giải một phương trình
có chứa căn.
- Bồi dưỡng cho học sinh về phương pháp, kỹ năng giải toán. Qua đó học sinh nâng
cao khả năng tư duy, sáng tạo.
III. Nhiệm vụ nghiên cứu
- Đánh giá thực tế quá trình vận dụng giải bài tập có liên quan đến việc giải phương trình chứa căn, các bài toán liên quan để có được bài giải toán hoàn chỉnh và chính xác.
IV. Đối tƣợng nghiên cứu
- Các bài toán liên quan đến phương trình chứa căn .
V. Phƣơng pháp nghiên cứu
- Phương pháp nghiên cứu tài liệu.
Sáng kiến kinh nghiệm Giáo viên: Nguyễn Pháp
PHẦN 2: NỘI DUNG
CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÍ LUẬN VÀ CƠ SỞ PHÁP LÝ CỦA ĐỀ TÀI
I. Cơ sở lý luận
Học sinh cần nắm được một số vấn đề sau đây (liên quan đến nội dung và phạm vi
nghiên cứu của đề tài)
1.1. Các công thức cơ bản của phương trình chứa căn: 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN về phương pháp giải phương trình chứa căn trong chương trình toán ở trường trung học phổ thông. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản