SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
97
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian

Mô tả BST SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian. Mời quý thầy cô tham khảo:

 A. MỞ ĐẦU
I. Đặt vấn đề
1. Thực trạng

Chương trình cải cách sách giáo khoa lớp 12 hiện hành, bên cạnh các bài toán cơ bản, tương đối đơn giản như: Tìm tọa độ hình chiếu của điểm lên đường thẳng và lên mặt phẳng, hình chiếu của đường thẳng lên mặt phẳng, viết phương trình đường thẳng, viết phương trình mặt phẳng,… còn có những bài toán phức tạp, đòi hỏi người giải cần có một kiến thức nhất định, như tìm tọa độ của điểm thuộc đường thẳng, thuộc mặt phẳng sao cho thỏa biểu thức lớn nhất, nhỏ nhất, hoặc viết phương trình đường thẳng cách điểm cho trước lớn nhất... Đây là những dạng toán khó, chỉ có trong chương trình nâng cao và đề tuyển sinh Đại học cao đẳng.
Từ thực tế giảng dạy học sinh 12 tại trường, tôi nhận thấy đây là dạng toán không chỉ khó mà còn khá hay, lôi cuốn được các em học sinh khá giỏi, những em có nhu cầu học ôn thi đại học và cao đẳng. Đứng trước bài toán loại này người giải có sự lựa nhiều phương pháp khác nhau sao cho lời giải hiệu quả. Nếu ta biết sử dụng linh hoạt và khéo léo kiến thức của hình học thuần túy, vectơ, phương pháp tọa độ thì có thể đưa bài toán trên về một bài toán quen thuộc.
Từ ví dụ sau, phần nào sẽ thấy được việc lựa chọn phương pháp quan trọng như thế nào khi tiến hành giải toán nói chung, và khi giải toán cực trị hình học giải tích không gian nói riêng.

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN về tính hiệu quả trong lời giải bài toán cực trị hình học giải tích không gian sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản