SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
51
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

Mô tả BST SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

Đến với BST SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay của thư viện eLib dưới đây, quý thầy cô và các cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Các SKKN trong BST được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc cẩn thận, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay dưới đây:

 PHẦN I:
ĐẶT VẤN ĐỀ

Sự nghiệp giáo dục ở nước ta được Đảng và Nhà nước xác định là: “Quốc sách hàng đầu”. Trong Luật giáo dục năm 2005 đã nêu: “Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Thấm nhuần và quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về những chuẩn mực đạo đức cách mạng và vai trò người thầy giáo: “Không có thầy thì không có giáo dục… không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”; trong những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động các cuộc vận động, điển hình là cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với mục đích tạo sự mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo và trong cán bộ quản lý giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục.
Việt Nam đã và đang hội nhập kinh tế quốc tế, ngoài mặt tích cực nó còn làm phát sinh những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm: hội nhập kinh tế quốc tế đưa vào nước ta những các sản phẩm đồi trụy, phản nhân văn, làm xóa mòn những giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Hiện nay một số bộ phận thanh thiếu niên có dấu hiệu sa sút nghiêm trọng về đạo đức, nhu cầu cá nhân phát triển lệch lạc, kém ý thức trong quan hệ cộng đồng, thiếu niềm tin trong cuộc sống, ý chí kém phát triển, không có tính tự chủ dễ bị lôi cuốn vào những việc xấu.
Trong nhà trường phổ thông nói chung và Trường THCS Ba Khâm nói riêng, một số cán bộ, giáo viên, nhân viên chưa thật sự là tấm gương sáng cho học sinh, chỉ lo quan tâm đến việc dạy tri thức khoa học, ít chú trọng đến việc dạy người.
Xuất phát từ lý luận và thực tiễn trên, để góp phần vào công tác giáo dục đạo đức cán bộ, giáo viên, nhân viên trong giai đoạn hiện nay và qua thực tiễn công tác quản lý ở trường THCS, tôi nhận thấy công tác xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của người cán bộ quản lý nhà trường. Vì vậy tôi chọn đề tài “Xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường Trung học cở sở Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN xây dựng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Trường THCS Ba Khâm theo đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản