SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
142
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6

Mô tả BST SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô, các cán bộ quản lý bộ sưu tập SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6 dưới đây:

ĐẶT VẤN ĐỀ
Đổi mới phương pháp dạy học nhằm giúp cho học sinh phát triển về tư duy sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề; phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của các em, đồng thời học sinh được bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tạo động cơ tình cảm, hứng thú, niềm vui học tập của các em. Là một giáo viên đã từng làm công tác chủ nhiệm. Tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện hạnh kiểm cho các em là rất cần thiết. Tôi thiết nghĩ, để đạt được mục tiêu dạy học nói trên việc xây dựng nền nếp- thói quen tốt cho học sinh là vấn đề không thể thiếu. Nó chẳng những giúp học sinh giao tiếp tốt với mọi người xung quanh mà còn tạo thói quen làm việc có kế hoạch, nếp sống có văn hóa. Ngoài ra trong quá trình rèn luyện nền nếp - thói quen tốt trong học sinh có thể năng cao hiệu quả học tập cũng như hình thành cho các em lối sống văn minh, lịch sự.
Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là “Dạy tốt-học tốt”, bản thân đã có nhiều biện pháp tích cực trong việc xây dựng nền nếp - thói quen tốt trong học sinh và cũng đã đạt được những chuyển biến tích cực, đáng kể góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Nền nếp thói quen tốt của học sinh trong nhà trường là nền tảng để xây dựng chất lượng dạy và học.
Xây dựng nền nếp - thói quen tốt của học sinh trong nhà trường là hình thành phong cách sống thông qua những thói quen bị bắt buộc ngay từ lúc ban đầu. Vì vậy, việc xây dựng nền nếp - thói quen cho học sinh là việc cần làm. Chính vì vậy, qua nhiều năm thực hiện, tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của đồng nghiệp trường THCS Vĩnh Thịnh để làm nên chuyên đề này.
Tôi hy vọng, chuyên đề này sẽ tiếp tục đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là Dạy tốt - học tốt.
NỘI DUNG
I. Thực trạng của lớp chủ nhiệm:
1. Về phía nhà trường:
Có qui định nền nếp cho học sinh nhưng chưa có sự kiểm tra sát sao, nhắc nhở thường xuyên (đối với một số thầy, cô)
2. Về phía học sinh :
- Các em mới chuyển từ lớp năm lên lớp sáu môi trường mới còn bỡ ngỡ, lạ bạn, lạ thầy. Ở cấp tiểu học thầy, cô chủ nhiệm theo dõi việc học tập, nền nếp suốt buổi học, còn đối với học sinh THCS giáo viên chủ nhiệm theo dõi, bám lớp với số tiết ít hơn nhiều.
- Nhiều em có học lực từ trung bình cho đến giỏi như ở lớp 6A là lớp chọn, nhưng việc thực hiện nền nếp của các em vẫn chưa tốt.
- Một số học sinh là con gia đình lao động nghèo không có việc làm ổn định, lo bươn chải để kiếm sống nên việc quan tâm của cha mẹ đối với con cái bị hạn chế.
- Cũng có những học sinh là con của gia đình khá giả nhưng chưa có nền nếp và thói quen tốt trong gia đình. Họ phó mặc con cái cho nhà trường, cho giáo viên giáo dục. Nên học sinh chưa thực hiện đồng bộ những yêu cầu đặt ra.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN xây dựng nề nếp thói quen tốt cho học sinh khối 6. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản