SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
141
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn

Mô tả BST SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô, các cán bộ quản lý bộ sưu tập SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn dưới đây:

I. Mục đích:

Xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tửtrong dạy học lịch sử ở trường phổ thông nhằm phát huy tính tích cực, hứng thú học tập của học sinh, góp phần thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học lịch sử theo hướng tăng cường hoạt động nhận thức chủ động, sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.

II. Bản chất của giải pháp
1. Thực trạng:
- Sự thiếu hụt về các loại bản đồ giáo khoa ở nhà trường phổ thông.
- Nội dung thể hiện trên bản đồ giáo khoa lịch sử chưa đa dạng về các kênh thông tin cần cung cấp, mở rộng kiến thức cho học sinh.
- Ít phát huy tính hứng thú, chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành của học sinh.
2. Tính mới của giải pháp:
- Sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông có thể bổ sung thêm những kiến thức ngoài nội dung vốn có của bản đồ, như hình ảnh, các đoạn phim, một văn bản,… cần minh họa hay mở rộng kiến thức cho người học.
- Người học dễ tiếp thu bài học, tạo hứng thú, say mê trong học tập bộ môn thông qua những yếu tố có tính hoạt hình, đồ họa trên bản đồ, đồng thời giúp học sinh tiếp nhận được nhiều thông tin kiến thức ngoài những kiến thức của sách giáo khoa thông qua kênh hình ảnh, các đoạn phim,… được thể hiện trên Bản đồ giáo khoa điện tử.
- Sử dụng bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học bộ môn còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành để nắm kiến thức bài học.
III. Nội dung của giải pháp:
1. Giải pháp mới
1.1. Đặc điểm của Bản đồ giáo khoa điện tử.
- Yếu tố số hoá của Bản đồ giáo khoa điện tử tạo ra khả năng lưu giữ, điều chỉnh và chia sẻ khá thuận lợi.
- Yếu tố chương trình hoá giúp GV và HS chủ động, linh hoạt trong quá trình sử dụng.
- Tính đa phương tiện, đa truyền thông của Bản đồ giáo khoa điện tử có thể tích hợp nhiều dạng thông tin phong phú: ký hiệu chữ (văn bản), đồ hoạ, hoạt hình, màu sắc, hình ảnh, phim… giúp học sinh nhận thức lịch sử một cách sâu sắc và hứng thú hơn.
1.2. Xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học nội dung “Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc” và nội dung “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975”trong chương trình lịch sử Việt Nam lớp 12 – chương trình chuẩn.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN xây dựng và sử dụng Bản đồ giáo khoa điện tử trong dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 – Chương trình chuẩn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản