SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
230
lượt xem
19
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS

Mô tả BST SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT có điều kiện tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của các giáo viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS dưới đây:

A- ĐẶT VẤN ĐỀ:
I - Lí DO CHỌN ĐỀ TÀI :

Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh có nêu :

“ Tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ Tịch Hồ Chớ Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sỏng lập , Đoàn TNCS Hồ Chớ Minh phụ trỏch” Nội dung này khẳng định thiếu nhi Việt Nam cú một tổ chức đại diện cho mỡnh và của mỡnh , cú tớnh quần chỳng và tớnh cỏch mạng , đi theo con đường của Bỏc kớnh yờu và sự nghiệp đấu tranh , xõy dựng và bảo vệ Tổ quốc của dõn tộc .
Hiện nay đất nước đang tiến hành sự nghiệp đổi mới toàn diện và sâu sắc , với mục tiêu tổng quát của chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam từ năm 2001-2020 theo Nghị Quyết TW2 (khoáVIII) đã khẳng định : “ Đưa đất nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển , nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân , tạo nền tảng đến năm 2020 nước ta cơ bản đã trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hoá”. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đó. Chúng ta phải hết sức chú trọng đến yếu tố con người , nhân tố trung tâm của chiến phát triển lược kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước . Muốn vậy phải phát triển sự nghiệp giáo dục, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển trong đó có vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, những người làm chủ tương lai đất nước sau này .
Đáp ứng yêu cầu về con người , mục tiêu giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục học sinh THCS nói riêng có nhiệm vụ đào tạo ra những con người có tính tự chủ , năng động, sáng tạo, có kiến thức văn hoá , đặc biệt phải có lòng nhân ái yêu đất nước , yêu CNXH . Trong đó giáo dục là nền tảng nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn , lâu dài về đạo đức , trí tuệ , thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học tiếp lên phổ thông trung học.
Để đạt được mục tiêu trên, chúng ta phải giáo dục cho HS trong một môi trường đồng bộ nghĩa là phải có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giáo dục trong nhà trường, trong đó nhà trường giữ vai trò chủ đạo.Trong số các lực lượng giáo dục cần đặc biệt chú ý đến tổ chức Đội TNTPHCM vì nó có vị trí rất quan trọng , Đội là thành phần hỗ trợ tích cực với nhà trường và cùng nhà trường thực hiện nội dung , mục đích giáo dục. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi , là thể hiện vai trò chủ động tập hợp thiếu nhi vào các hoạt động do Đội tổ chức . Nhiều năm nay , các phong trào của Đội thực sự đã thu hút đông đảo các thế hệ thiếu nhi tham gia và đã trở thành truyền thống của Đội như : Phong trào nghìn việc tốt ,Công tác Trần Quốc Toản , phong trào Kế hoạch nhỏ .... Hoạt động đội còn là cầu nối giữa nhà trường và xã hội , góp phần thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN xây dựng vai trò của tổng phụ trách Đội trong trường THCS. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản