Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
95
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7

Mô tả BST Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7

Bộ sưu tập Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Trước khi Cri-xtốp Cô-lôm-bô khám phá ra Tân thế giới (năm 1492), trên lãnh thổ Trung và Nam Mĩ chỉ có thổ dân Anh-điêng sinh sống. Từ thế kỉ XVI, thực dân Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... kéo tới tàn sát và đấy dần người Anh - điêng về phía tây, chiếm những vùng đất rộng lớn màu mỡ làm thuộc địa, đồng thời đưa người da đen từ châu Phi tới để làm nô lệ lao động trong các đồn điền.
Các nước Trung và Nam Mĩ trải qua quá trình đấu tranh lâu dài và đã giành được độc lập, trước tiên là Ha i ti (năm 1804). Tuy vậy, trước Chiến tranh thế giới thứ hai, các nước trong khu vực đều phụ thuộc chặt chẽ vào Hoa Kì. Hiện nay, các nước Trung và Nam Mĩ đang từng bước thoát khỏi sự lệ thuộc vào nước ngoài và liên kết với nhau trong tổ chức kinh tế khu vực.

Thư viện eLib mong BST Sơ lược lịch sử Trung và Nam Mĩ Địa lý 7 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản