Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
142
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào?

Mô tả BST Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh, hiện tượng gì? Tâm trạng của nhà thơ được bộc lộ như thế nào? có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào?

Bạn có thể tải miễn phí BST Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào? này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Sự biến đổi của đất trời sang thu được cảm nhận qua những hình ảnh hiện tượng thật quen thuộc, giản dị. Những cảm nhận tinh tế về thiên nhiên đã thể hiện rất rõ tâm trạng của nhà thơ. Những cảm nhận đó bắt đầu từ “hương ổi” nồng nàn quyến rũ:

“Bỗng nhận ra hương ổi
Phả vào trong gió se”.

Câu thơ được đảo trật tự từ “bỗng” được đưa lên đầu nhất. Vì sự ngạc nhiên, bất ngờ đầy thú vị của tác giả khi ông nhận ra hương ổi. Hương thơm ấy rất đậm, rất nồng nàn có vậy mới tạo ra sức lan toả mạnh mẽ đến mức có thể “phả” vào không gian. Làn hương ấy ào vào làn gió se buổi sớm. Đây là loại gió đặc trưng của mùa thu: gió heo may se se lành lạnh. Cái “se” của gió càng làm nổi bật mùi hương nồng nàn ấm áp của ổi chín. Cùng với “hương ổi”, “gió se” nhà thơ còn khẽ nhận ra bao nhiêu là thay đổi quanh mình:

“Sương chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về”.

Sương cũng là một hiện tượng quen thuộc mỗi khi thu về. Sương “chùng chình” qua ngõ như muốn cố ý chầm chậm lưu trong ngõ xóm chẳng muốn về trời. Vậy là sao nhỉ! “Hình như thu đã về” rồi thì phải. Từ “hình như” diễn tả tâm trạng ngỡ ngàng, băn khoăn rất tinh tế của nhà thơ khi “bỗng” nhận ra cái tin lành mà thiên nhiên mang tới: “thu đã về”.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Sự biến đổi của đất trời sang thu (bài thơ Sang thu) được tác giả cảm nhận bắt đầu từ đâu và gợi tả qua những hình ảnh nào? hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản