Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
65
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8

Mô tả BST Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8

Tìm kiếm các tài liệu chất lượng không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều này, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ sưu tập Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8 dưới đây:

Câu 1) Giai đoạn Tiền Cambri
- Giai đoạn này có các mỏ than chì, đồng, sắt, đá quý... phân bố tại các nén cổ, đã bị biến chất mạnh như khu nền cổ Việt Bắc, Hoàng Liên Sơn, Kon Tum...
Câu 2) Giai đoạn Cổ kiến tạo
- Giai đoạn này có nhiều vận động tạo núi lớn, đã sản sinh rất nhiều loại khoáng sản và phân bố trên khắp lãnh thổ nước ta. Các khoáng sản chính là apatit, than, sát, thiếc, mangan, titan, vàng, đất hiếm, bôxit trầm tích, đá vôi, đá quý...
Câu 3) Giai đoạn Tân kiến tạo
- Khoáng sản chủ yếu là dầu mỏ, khí đốt, than nâu, than bùn tập trung ờ các bồn trầm tích ngoài thềm lục địa và dưới đồng bằng châu thổ sông Hồng, sông Cửu Long..., các mỏ bôxit (quặng nhôm) ở Tây Nguyên.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Sự hình thành các vùng mỏ chính ở nước ta Địa lý 8 và xem thêm các tài liệu khác.
Đồng bộ tài khoản