Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
205
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo

Mô tả BST Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo

Bộ sưu tập Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Victor Hugo, đại điện xuất sắc của phong trào văn học lãng mạn thế kỷ XIX, là nềm tự hào của người dân Pháp.
Tư tưởng chủ đạo trong cuộc đời và sự nghiệp của ông là chủ nghĩa nhân đạo, ông phản đối bạo lực, chủ trương dùng tình yêu để hoá giải cái ác. Ông sáng tác văn thơ trong khoảng 60 năm và đã có một lượng tác phẩm đồ sộ. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến tác phẩm như: “Nhà thờ đức bà Pari”, “Những người khốn khổ”…
Từ nhỏ, Victor Hugo đã yêu thích văn, mẹ cũng rất ủng hộ sở thích này của ông. Nhờ có mẹ khuyến khích, tài năng viết văn của Victor Hugo đã sớm được bộc lộ từ khi ông còn rất nhỏ.
Một năm, Viện nghiên cứu văn học tổ chức cuộc thi sáng tác thơ toàn quốc. Victor Hugo cũng hăng hái tham gia. Nhưng vào đúng lúc Hugo đang cần tập trung sáng tác thì mẹ ông đột ngột bị bệnh. Vì chăm sóc mẹ nên Hugo đành phải lấy một bài thơ mình đã sáng tác trước để gửi đi dự thi.
Vài ngày sau, bệnh của mẹ Hugo đã khá lên nhiều, biết chuyện Hugo không có thời gian sáng tác bài thơ mới gửi dự thi, bà kéo con trai lại và dịu dàng nói:
- Hugo đừng nhìn thấy gian khổ trước mắt mà vội lùi bước, đừng bao giờ. Mẹ muốn con đạt giải thưởng lần này, vì vậy, con phải dự thi bằng tác phẩm hay nhất của con.
Mẹ nói rất khẽ nhưng đủ để Hugo nhận thấy sự kỳ vọng lớn lao của mẹ đối với mình.
Hugo có vẻ xấu hổ, cúi đầu xuống và nói với mẹ bằng giọng lo âu:
Con biết ạ, nhưng có lẽ không kịp nữa rồi, ngày mai là hết hạn.
- Không con ngoan. Bây giờ vẫn còn kịp. Sáng mai hãy đọc cho mẹ nghe. Chỉ cần nghe thơ của con là mẹ sẽ khỏi bệnh. Mẹ không thích những người lùi bước trước khó khăn đâu.
Lời mẹ nói chắc chắn như đinh đóng cột, đôi mắt mẹ tràn đầy niềm tin và hy vọng vào con trai.
Người mẹ là mặt trời trong lòng con trẻ. Hugo tràn đầy tự tin ngồi vào bàn, cảm hứng tuôn ra dào dạt, ông viết liền một mạch từ tối hôm trước đến tờ mờ sáng hôm sau. Bình minh ló dạng, Hugo đã hoàn thành bài thơ dài 120 câu.
Một tháng sau, bài thơ này đã giúp Hugo đạt giải nhất. Bài thơ mà Hugo gửi đi trước đó cũng đạt giải. Thành tích tuyệt vời của con trai như liều thuốc thần kỳ khiến bệnh của mẹ Hugo nhanh chóng thuyên giảm và chỉ ít lâu sau bà đã hoàn toàn hồi phục.

ELib mong BST Sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Victor Hugo sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản