Sự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
287
lượt xem
4
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn

Mô tả BST Sự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Sự nghiệp sáng tác của Lỗ Tấn. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về các chặng đường sáng tác, các tác phẩm của Lỗ Tấn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn .

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BSTSự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn:

1/ Những nét chính về tiểu sử, sự nghiệp sáng tác của Lỗ Tấn :
- Lỗ Tấn ( 1881-1936) tên thật là Chu Thụ Nhân ,là nhà văn cách mạng lớn của Trung Quốc và nhân loại. Ông xuất thân trong một gia đình quan lại sa sút ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.Lỗ Tấn là một trí thức yêu nước có tư tưởng tiến bộ , từng học nhiều nghề là khai mỏ , hàng hải , nghề thuốc.Ông đã từ bỏ nghề thuốc để làm văn nghệ vì cho rằng chữa bệnh thể xác không quan trọng bằng chữa bệnh tinh thần.
- Khi chuyển sang làm văn nghệ, ông chủ trương dùng ngòi bút để phanh phui và chữa trị căn bệnh tinh thần cho nhân dân Trung Quốc.Đó là căn bệnh tinh thần đã khiến cho nhân dân mê muội, tự thỏa mãn “ ngủ say trong cái nhà hộp bằng sắt”.Chủ trương sáng tác đó của ông được thể hiện qua một số tác phẩm tiêu biểu : “Gào thét”; “Bàng hòang”; “Chuyện cũ viết lại” và một số tác phẩm Tạp văn khác...
Tóm lại, Lỗ Tấn xứng đáng là một trong những nhà văn hiện thực xuất sắc của văn học hiện đại Trung Quốc và của thế giới. Năm 1981, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông ,Lỗ Tấn được đượctôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới.

2/ Trước khi chuyển sang sáng tác văn chương, Lỗ Tấn đã học những ngành gì?Lý do vì sao ông chuyển sang làm văn nghệ? Khi làm văn nghệ, Lỗ Tấn đã thể hiện chủ trương - quan điểm sáng tác văn chương như thế nào?; Tác phẩm tiêu biểu nào thể hiện chủ trương – quan điểm sáng tác của Lỗ Tấn?:

- Trước khi trở thành nhà văn Lỗ Tấn đã học những nghề : học nghề hàng hải với ước mong mở rộng tầm mắt – học nghề khai mỏ với nguyện vọng làm giàu cho Tổ quốc – học nghề y để chữa bệnh cho dân nghèo.
- Đang học y khoa ở Nhật ông đột ngột đổi nghề vì : Một lần xem phim ,ông thấy những người Trung Quốc khỏe mạnh hăm hở đi xem người Nhật chém người Trung Quốc làm gián điệp cho Nga .Ông giật mình, nghĩ rằng chữa bệnh thể xác không quan trọng bằng chữa bệnh tinh thần.
- Khi làm văn nghệ, Ông chủ trương dùng ngòi bút để phanh phui và chữa trị căn bệnh tinh thần cho nhân dân Trung Quốc. Căn bệnh tinh thần đã khiến cho nhân dân mê muội, tự thỏa mãn “ ngủ say trong cái nhà hộp bằng sắt”.
- Các phẩm thể hiện rõ chủ trương sáng tác của Lỗ Tấn là: Thuốc, AQ chính truyện.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Sự nghiệp sáng tác của nhà văn Lỗ Tấn. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib. 

Đồng bộ tài khoản