Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
86
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Mô tả BST Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7:

- Năm 2001, dân số Bắc Mĩ là 419.5 triệu người, mật độ dân số trung bình khoảng 20 người/km
- Do chịu ảnh hưởng của sự phân hoá về tự nhiên, dân cư Bắc Mĩ phân bố rất không đồng đều giữa miền bắc và miền nam, giữa phía tây và phía đông.
- Bán đảo A-la-xca và phía bắc Ca-na-đa là nơi dân cư thưa thớt nhất (mật độ dưới 1 người/km2). Nhiều nơi không có người sinh sống.
- Phía tây, trong khu vực hệ thống Cooc-đi-e, dân cư cũng thưa thớt (1 đến 10 người/km2), chi dải đồng bằng hẹp ven Thái Bình Dương là có mật độ cao hơn (11 -50 người/km2).
- Phía đông Hoa Ki là khu vực tập trung đông dân nhất của Bắc Mĩ (mật độ 51 - 100 người/km2). Đặc biệt dải đất ven bờ phía nam Hồ Lớn và vùng duyên hải Đông Bắc Hoa. Kì có mật độ dân cư lên tới trên 100 người/km2, chủ yếu do công - hiệp phát triển sớm, mức độ đô thị hoá cao, tập trung nhiều thành phố, khu công nghiệp, hải cảng lớn.
- Hiện nay, một bộ phận dân cư Hoa Kì đang di chuyển từ các vùng công nghiệp phía nam Hồ Lớn và Đông Bắc ven Đại Tây Dương tới các vùng công nghiệp mới năng động hơn ở phía nam và duyên hải ven Thái Bình Dương.

Nhanh tay, tải miễn phí Sự phân bố dân cư Bắc Mĩ Địa lý lớp 7 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản