Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
68
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Mô tả BST Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7 của thư viện eLib dưới đây:

- Khí hậu Bắc Mĩ phân hoá theo chiều bắc - nam và theo chiều tây - đông. Trải dài từ vòng cực Bắc đến vĩ tuyến 15°B. Bắc Mĩ nằm trên các vành đai khí hậu hàn đới, ôn đới và nhiệt đới.
- Trong mỗi đới khí hậu ở Bắc Mĩ lại có sự phân hoá theo chiều tây - đông, đặc biệt là sự phân hoá khí hậu giữa phần phía tây và phần phía đông kinh tuyến 100°T của Hoa Kì.
- Các dãy núi thuộc hệ thống Cooc-đi-e kéo dài theo hướng bắc - nam ngăn cản sự di chuyển của các khối khí từ Thái Bình Dương vào. Vì vậy, các cao nguyên, bồn địa và sườn đông Cooc-đi-e mưa rất ít.

Hy vọng rằng BST Sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ Địa lý lớp 7 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản