Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
830
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ

Mô tả BST Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ chúng tôi tổng hợp. Đây là bộ sưu tập các tư liệu có ích cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông. Bao gồm các tư liệu có giá trị được chúng tôi tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của các thầy cô giáo từ nhiều trường trong cả nước. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ có ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ dưới đây:

Anh dừng lại tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng 300ki-lô-mét. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc:
- Cháu muốn mua một bông hoa hồng để tặng mẹ cháu - nó nửc nỏ - nhưng cháu chỉ có 75 xu trong khi giá một bông hoa hồng đến 2 đô la.
Anh mỉm cười và nói với nó:
- Đến đây, chú sẽ mua cho cháu.
Anh liền mua hoa cho cô bé và đặt một bó hoa hồng để gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Nó vui mừng nhìn anh trả lời:
- Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu.
Rồi nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, nơi có một phần mộ vừa mới đắp. Nó chỉ ngôi mộ và nói:
- Đây là nhà của mẹ cháu.
Nói xong, nó ân cần đặt nhánh hoa hồng lên mộ.
Tức thì anh quay lại tiệm bán hoa, hủy bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hồng thật đẹp. Suốt đêm đó, anh đã lái xe một mạch 300km về nhà mẹ anh để trao tận tay bà bó hoa.
Chủ đề câu chuyện: Tình mẹ - con
Các ý nghĩa từ câu chuyện:
Còn mẹ là điều hạnh phúc, vậy nên, hãy bày tỏ tình yêu của mình một cách trực tiếp với mẹ.
Lòng hiếu thảo, tình yêu với mẹ không được đo bằng giá trị món quà trao tặng mà đo bằng cách trao tặng và thái độ trao tặng.
Tình yêu với mẹ bao giờ cũng là tình yêu đẹp nhất, dễ làm xúc động lòng người nhất và luôn có sức lay động tâm hồn lớn nhất.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản