Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
253
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi

Mô tả BST Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi

Bộ sưu tập Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi

Đây là một đoạn trích hay trong BST Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi. Mời quý thầy cô tham khảo:

 “Tôi vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đằng đẵng bị mặt trời nung đốt, người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối. Do liên tục bị va đập, lăn lộn, tôi bị thương đầy mình. Nhưng rồi chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của tôi. Và tôi trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ”.
Giải thích ý nghĩa câu chuyện
Hành trình của hòn sỏi: từ tảng đá gồ ghề, nứt nẻ trải qua nhiều va đập đã trở thành hòn sỏi láng mịn. Hay đó chính là chuyến hành trình của con người trong cuộc sống.
Rút ra ý nghĩa: Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có lúc ta gặp nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những chông gai, thử thách ấy đã giúp ta hoàn thiện được bản thân.
Suy nghĩ của bản thân về câu chuyện
Cảm thấy lí thú với chuyến đi của hòn sỏi hay xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động?
Đã bao giờ ta thấy được chính những chông gai đã tạo nên những hình hài đẹp, dù hình hài được tạo ra bởi chính những vết thương và sự đau đớn?
Cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những thứ thách, vượt qua được những nỗi đau củng là tự vượt qua chính mình để vươn lên và sống có ích cho đời.
Trong thực tế, có những người gặp phải những gian nan, thử thách lại dễ dàng buông xuôi, chán nản. Họ sẽ trở nên bi quan, thiếu tự tin, cô đơn và mất niềm tin vào cuộc sống.
Từ đó, ta nên học cách rèn luyện mình để có thể vững vàng và trưởng thành hơn sau mỗi lần “bị va đập”. Dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc hãy luôn nhớ hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn, biết mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương. Và hãy nghĩ: sự va đập của cuộc sống là chẳng có gì đáng sợ!

ELib mong rằng BST Suy nghĩ của anh chị về câu chuyện nguồn gốc viên sỏi, từ đó thấy được ý chí vươn lên trong khó khăn hoàn thiện bản thân của viên sỏi sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản