Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác"

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
372
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác"

Mô tả BST Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác"

Bộ sưu tập Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác" sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ nguồn tư liệu đáng tin cậy. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác"

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác" dưới đây:

Giải thích ý nghĩa câu nói
Ý kiến của Nitsơ có giọng điệu mang đậm màu sắc của chủ nghĩa phát xít. Câu nói đề cao lối sống vì mục đích bất chấp tất cả để thực hiện hoài bão, ước mơ của mình.
Ý kiến của Nam Cao đặt tình thương, trách nhiệm của con người lên trên tất cả. Đó là tiêu chuẩn trên hết xác định tư cách con người.
Suy nghĩ của bản thân
Ý kiến của Nitsơ có sức hấp dẫn đối với những kẻ đang khao khát sống cho mạnh mẽ, khẳng định cá nhân mình, cần xác định rõ ác là tàn nhẫn với đối tượng nào, không thể bất chấp tất cả để đạt được mục đích Vì nếu không khéo chúng ta sẽ thành những con quái vật, những kẻ tham lam, ích kỉ.
Ý kiến của Nam Cao thể hiện sự nhân đạo. Đó là quan điểm sống đúng đắn, phù hợp với truyền thống đạo lí của dân tộc. Lối ốông ấy sẽ làm cho mối quan hệ giữa người và người tốt đẹp hơn.
Trong cuộc sống hiện đại, với yêu cầu toàn cầu hóa, khả năng hợp tác là thước đo quan trọng để đánh giá sự thành công và nhân cách của con người. Điều đó khiến chúng ta nhận thấy câu nói của Nam Cao có ý nghĩa tích cực trong cuộc sống.
Phương hướng phấn đấu của bản thân
Lứa tuổi học sinh.
Trong cuộc sống sau này.

 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Suy nghĩ về hai câu nói: "Phải biết ác, biết tàn nhẫn để sống cho mạnh mẽ" và "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác". Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản