Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
396
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi

Mô tả BST Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ sách vở, các nguồn tài liệu tham khảo tin cậy và từ các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi:

"Sống là không chờ đợi"- một câu nói thoạt tiên thấy cực kỳ dễ hiểu, song lại trở nên cao siêu vô cùng. Hãy tự tin, nắm bắt cơ hội; việc hôm nay chớ để ngày mai là hẳn nhiên; nhưng "sống là không chờ đợi" là sao? Làm sao có thể sống mà không chờ đợi?
Thế nhưng, "sống là không chờ đợi" đã trở nên phổ biến, nhan nhản ngoài đường phố. "Sống là không chờ đợi" đã trở thành câu nói cửa miệng của hầu hết giới trẻ sành điệu. "Sống là không chờ đợi" đã là những cái nick-name thể hiện "bản sắc" của đông đảo công dân mạng, thậm chí còn thấy có cả một chủ đề diễn đàn đại loại: "Sống là không chờ đợi thì ăn chơi lại càng không thể chờ đợi"(?!).
"Sống là không chờ đợi" - câu slogan không biết vô tình hay hữu ý đánh trúng vào tâm thế, xu hướng hành động của giới trẻ hôm nay. Nhưng buồn thay, nó hầu như ít được nghĩ theo hướng tích cực của sự cần thiết hành động, mà chủ yếu được ứng dụng cho một xu hướng sống gấp. Không chờ đợi một tín hiệu đèn xanh. Không chờ một chỗ xếp hàng trong bệnh viện. Không chờ lần lượt chạy xe qua khúc đường ngập mưa. Không chờ được một cái hẹn. Không phải chờ một người về trễ trong bữa cơm chiều. Lại càng không thể chờ một cái gì đó... rất chi trừu tượng là tình yêu (!).
"Sống là không chờ đợi" - thật không thể tưởng tượng được nếu không có sự chờ đợi. Không chờ một nồi cơm sôi. Không chờ một chuyến đò ngang. Không chờ một mầm cây đang lên, một cánh hoa đang hé. Không chờ một ánh bình minh, một buổi hoàng hôn... Nếu như không có tất cả những sự chờ đợi đó thì cuộc sống sẽ buồn tẻ biết bao. Bởi ý nghĩa của cuộc sống không chỉ ở hành động mà còn là sự cảm nhận.
Có vẻ như đã nói quá nhiều, đã có cảm giác "bội thực" về sự xấu hổ, nhưng vẫn xin nhắc lại về hành vi "chụp giật" tại lễ hội hoa anh đào diễn ra tại Hà Nội vừa rồi. Nếu như bạn là người từng có cảm nhận về sự đợi chờ, từng trồng một cái cây, từng chờ một mầm lá, từng ngóng một cành hoa... thì tôi tin bạn sẽ không bao giờ ngắt một cành hoa bên đường, chứ đừng nói là vặt không thương tiếc những cành hoa đào trong một lễ hội trang trọng như thế.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Suy nghĩ về ý kiến: Sống là không chờ đợi. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản