Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em Văn mẫu lớp 5

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 7 tài liệu

0
13.702
lượt xem
115
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em Văn mẫu lớp 5

Mô tả BST Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em Văn mẫu lớp 5

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả một đêm trăng đẹp ở quê em sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo. Các em có thể chọn bài Tả một đêm trăng đẹp ở quê em mà các em thích nhất, sau đó bấm nút download bên dưới là có thể tải miễn phí các bài Tả một đêm trăng đẹp ở quê em lớp 5. Chúc các em có bài văn đạt điểm cao. Mời các em tham khảo những bài văn hay dưới đây: - Tả một đêm trăng đẹp trên quê hương em - Hãy tả một đêm trăng đẹp ở quê em - Em hãy tả cảnh một đêm trăng sáng ở quê hương em - Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em Văn mẫu lớp 5

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em. Mời quý thầy cô tham khảo:

Tả một đêm trăng đẹp ở quê em

Ai đã từng sống ở miền quê, dù đi đâu, làm gì vẫn không thể nào quên được cánh những đêm trăng, nhất là đêm rằm.
Không có gì thú vị bằng lúc chờ trăng lên.
Sau khi mặt trời lặn một hồi lâu thì từ phía chân trời bên kia bóng trăng lấp ló toả ánh sáng non nớt, từ từ nhô lên khỏi mái nhà, chòm cây... Trăng tròn như cái đĩa, to sáng. Càng lên cao trăng như treo lơ lửng trên không và bồng bềnh trôi trên nền trời trong xanh, toả ánh sáng dìu dịu xoá mờ bóng đêm. Ánh trăng len lỏi qua các vòm cây, kẽ lá, rọi xuống sân tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp
Cảnh vật dưới trăng nào đâu có kém. Mặt đất như tráng bạc, mặt ao hồ láp lánh. Con sông long lanh như chuỗi kim cương rung rinh trôi nhẹ về phía xa. Những lúc ấy, trên thuyền, mặc dòng nước trôi, ngồi ngắm trãng với dòng sông thì thích thú biết bao!
Ở bên kia sông, bãi cỏ được ánh trăng chiếu vào sáng rực lên như tâm thảm nhung xanh. Gió lay động ngọn tre rì rào, xào xạc như một khúc nhạc tâm tình. Trước thềm nhà, mây khóm hoa phấn trắng, vàng rung rinh như muốn góp phần vào bức tranh quyến rũ của thiên nhiên.
Càng lên cao ánh trăng vằng vặc như mang một màu sắc mới, hàng cây ngập ánh trăng. Con đường như một chiếc mền hoa. Xa xa, sân nhà ai vang lại tiếng reo hò của trẻ em nghe rộn rã, phá bầu không khí yên lặng của đêm trăng.
Càng về khuya trăng càng tỏ và xóm làng thêm lặng lẽ. Cảnh vật như đang im lìm ngủ dưới ánh trăng chan hoà.
Cảnh đêm trăng ở miền quê thật tuyệt vời, không khí mát mẻ, hiền hoà. Chúng em yêu trăng. Dưới vầng trăng sáng, chúng em đã vui đùa thỏa thích. Bao kỉ niệm êm đềm làm em nhớ mãi. Dù đi đâu xa, chúng em vẫn nhớ về vổ đẹp thiên nhiên thơ mộng đó, một cái đẹp mà người dân thành thị không thể bỏ tiền ra mua được.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản