Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.391
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi

Mô tả BST Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi dưới đây:

Bài 1
Nhân vật Kiều Phương trong truyện ngắn " Bức Tranh Của Em Gái Tôi " là một cô bé vô tư, hồn nhiên và rất say mê hội họa. Cô bé cũng rất hiếu động, thường xuyên hay mày mò pha màu, vẽ tranh và làm bẩn của chính mình trong khi vẽ, vì thế được người anh trai đặt cho biệt danh là "Mèo ". Tài năng hội hoạ của Kiều Phương nhanh chóng được phát hiện, nó làm người anh trai không khỏi ghen tỵ nhưng ngược lại, tình cảm của cô bé dành cho anh mình không hề thay đổi .
Và điều ấy được chứng minh khi Kiều Phương quyết định quan sát tỉ mỉ người anh trai và vẽ lại chân dung anh của mình .Khi bức tranh được đoạt giải, cô bé rất vui mừng, ôm choàng lấy cổ người anh trai. Còn người anh xấu hổ khi nhận ra điều ấy, song nó cũng làm người anh nhận ra rằng, em gái mình - Kiều Phương là một cô bé nhân hậu, trong sáng, luôn yêu thương và tin tưởng vào phẩm chất tốt đẹp của anh trai mình.

Bài 2
Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt . Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì . Nhưng thật ko ngờ bức tranh đoạt giải của Mèo lại vẽ về người anh trai mình . Trước bức tranh , người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đối xử ko tốt với em . Kiều Phương luôn dành tặng cho anh những tình cảm tốt đẹp khi tác giả nói lên rằng ". Trong ánh mắt của Kiều Phương , anh trai mình là người tốt đẹp nhất , hoàn hảo nhất "

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tả Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản