Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.802
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mô tả BST Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Đến với bộ sưu tập Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức về ngôi kể và tác dụng của ngôi kể trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê dưới đây:

 

Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

- Truyện kể theo ngôi thứ nhất.
- Tác dụng:
+ Tạo một điểm nhìn phù hợp dễ dàng tái hiện hiện thực khốcliệt của chiến tranh.
+ Khắc họa thế giới tâm hồn, cảm xúc và suy nghĩ của nhânvật một cách chân thực giàu sức thuyết phục.
+ Làm hiện lên vẻ đẹp của con người trong chiến tranh.
Truyện được trần thuật từ ngôi thứ nhất và những người kể chuyện cũng là nhân vật chính. Sự lựa chọn ngôi kể như vậy phù hợp với nội dung tác phẩm và tạo thuận lợi để tác giả miêu tả, biểu hiện thế giới tâm hồn, những cảm xcus và suy nghĩ của nhân vật. Để cho nhân vật là người trong cuộc kể lại thì câu chuyện sẽ thật hơn, cụ thể và sinh động hơn, tạo cho người đọc cảm giác tin vào câu chuyện hơn. Và ở đây, truyện viết về chiến tranh, tất nhiên phải có bom đạn, chiến đấu, hi sinh, nhưng trong truyện này, hiện lên khá rõ là thế giới nội tâm của các cô gái thanh niên xung phong với vẻ đẹp tâm hồn của một thế hệ trẻ thời kháng chiến chống Mĩ. Đó cũng là do cách lựa chnj và kể của tác giả - nhất là vai kể ở đây lại là một cô gái trẻ Hà Nội có cá tính nhiều mộng mơ với những kỉ niệm đẹp của thời thiếu nữ.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Tác dụng ngôi kể trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản