Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
851
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST "Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11". Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11 dưới đây:

Câu hỏi. Tại sao Mĩ La tinh có nền kinh tế chậm phát triển nhưng lại có tỉ lệ dân cư đô thị chiếm tới 75% dân số?
Trả lời:
- Hiện tượng đô thị hóa tự phát: dân cư đô thị Mĩ La tinh chiếm tới 75% dân số, song có đến 1/3 dân số đô thị sống trong điều kiện khó khăn.
- Quá trình đô thị hóa luôn diễn ra trước quá trình công nghiệp hóa gây nên tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế của các quốc gia Mĩ La tinh. Khu vực Mĩ La tinh có nhiều thành phố đông dân như: Thủ đô Mê-hi-cô (26 triệu người) và các thành phố có số dân trên 10 triệu người (Xaopaolô, Riôđegianêrô, Buênôt Airet,...).
- Nguyên nhân dẫn đến đô thị hóa tự phát ở Mĩ La tinh: Do mức độ chênh lệch quá lớn về thu nhập giữa người giàu và người nghèo, giữa thành thị và nông thôn diễn ra ở hầu hết các nước Mĩ La tinh.
- Các cuộc cải cách ruộng đất không triệt để tạo điều kiện cho các chủ trang trại chiếm giữ phần lớn đất canh tác. Dân nghèo không có ruộng kéo ra thành phố tìm việc làm, gây nên hiện tượng đô thị hóa tự phát.

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Tại sao các nước châu Mĩ La Tinh có nền kinh tế chậm phát triển? Địa lý lớp 11 để xem.
Đồng bộ tài khoản