Tại sao châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
349
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Tại sao châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11

Đến với bộ sưu tập "Tại sao châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11", quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Tại sao Châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11 dưới đây:

Câu hỏi. Tại sao Châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng đa số các nước ở châu Phi lại có nền kinh tế kém phát triển?
Trả lời:
- Châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng đa số các nước ở châu Phi đều có nền kinh tế kém phát triển (châu Phi chỉ đóng góp 1,9% GDP toàn cầu năm 2004) là vì:
- Do hậu quả thống trị nhiều thế kỉ qua của chủ nghĩa thực dân. Nguồn tài nguyên ở châu Phi đang bị khai thác mạnh. Tài nguyên rừng bị khai thác quá mức để lấy gỗ, chất đốt và mở rộng diện tích đất canh tác làm cho đất đai bị hoang mạc hóa. Khoáng sản bị khai thác nhằm mang lại lợi nhuận cho các công ti nước ngoài làm cho nguồn tài nguyên bị cạn kiệt và ô nhiễm môi trường.
- Mặt khác, các cuộc xung đột sắc tộc, sự yếu kém trong quản lí đất nước của nhiều quốc gia châu Phi còn non trẻ, trình độ dân trí thấp,... cũng hạn chế nhiều đến sự phát triển của châu lục này. 

Bạn có thể tải miễn phí BST Tại sao Châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú nhưng kém phát triển? Địa lý lớp 11 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản