Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta?

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
63
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta?

Mô tả BST Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta?

Mời các bạn tải BST Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta? trên trang Thư viện eLib để tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Địa lý. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích, hỗ trợ tích cực cho các bạn trong việc học và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Địa lý. Mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta?

Bộ sưu tập Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta? là một trong những BST đặc sắc của Thư viện eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta vì:
- Có thế mạnh lâu dài
+ Cơ sở nguyên liệu phong phú:
Than: Than antraxit tập trung ở khu vực Quảng Ninh, trữ lượng hơn 3 tỉ tấn, cho nhiệt lượng 7.000 - 8.000 calo/kg; than nâu,phân bố ở Đồng bằng sông Hồng, trữ lượng hàng chục tỉ tấn; than bùn tập trung nhiều ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là khu vực U Minh.
Dầu khí: tập trung ở các bể trầm tích chứa dầu ngoài thềm lục địa, trữ lượng vài tỉ tấn dầu và hàng trăm tỉ m3 khí. Hai bể trầm tích có triển vọng nhất về trữ lượng và khả năng khai thác là bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn.
Thủy năng: Tiềm năng rất lớn, vể lí thuyết, công suất có thế đạt khoảng 30 triệu kW với sản lượng 260 - 270 tỉ kWh. Tiềm năng thủy điện tập trung chủ yếu ở hệ thống sông Hồng (37%) và hệ thống sân Đồng Nai (19%).
Các nguồn năng lượng khác như: sức gió, năng lượng mặt trời, thủy triều, địa nhiệt., ở nước ta rất dồi dào.

Thư viện eLib mong BST Tại sao công nghiệp năng lượng lại là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta? sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản