Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
547
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11

Nhằm hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo về môn Địa lý. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập "Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11". BST được chúng tôi tổng hợp từ các tài liệu chất lượng, hy vọng sẽ hữu ích cho các em và quý thầy cô trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11 của Thư viện eLib dưới đây:

 Dân cư Trung Quốc tập trung chủ yếu ở khu vực miền Đông vì:
- Khu vực miền Đông của Trung Quốc tiếp giáp với biển, mở rộng ra Thái Bình Dương với nhiều cảng biển lớn thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế và nuôi trồng thủy hải sản.
- Miền Đông có tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế: địa hình đồng bằng với đất đa phì nhiêu; khí hậu chịu ảnh hưởng của biển nên rất thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển nông nghiệp.
- Miền Đông là nơi được khai phá sớm hơn nên có sự tập trung dân cư đông.
- Các thành phố lớn, các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị cũng phần lớn tập trung ở khu vực này nên thu hút sự tập trung của dân cư.

Hy vọng rằng BST Tại sao dân cư Trung Quốc lại phân bố tập trung ở khu vực miền Đông? Địa lý lớp 11 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản