Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
115
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, Thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành bộ sưu tập "Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11". Mong rằng các tài liệu hay và chất lượng trong BST hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Cùng tham khảo BST này để có thêm thông tin chi tiết các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11. Mời quý thầy cô tham khảo:

Trong quá trình hiện đại hóa ngành công nghiệp các nước Đông Nam Á chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu vì các lí do sau:
- Hầu hết các nước Đông Nam Á trước kia là nước thuộc địa nên nền kinh tế của các nước này đều lạc hậu, phụ thuộc vào nước ngoài. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, các nước trong khu vực giành được độc lập những điểm xuất phát của nền kinh tế thấp, thiếu vốn và công nghệ.
- Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp của các nước Đông Nam Á được chia ra nhiều giai đoạn để phù hợp với thực tiễn. Giai đoạn này các nước Đông Nam Á thực hiện chiến lược hướng ra xuất khẩu để thu hút đầu tư nước ngoài, hiện đại hóa trang thiết bị, chuyển giao công nghệ và đào tạo kĩ thuật cho lao động, chú trọng phát triển các mặt hàng hướng ra xuất khẩu để tích lũy vốn cho bước tiếp theo của quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của các nước.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Tại sao Đông Nam Á lại chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu? Địa lý lớp 11 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản